Giám đốc sáng tạo của Chanel từ trần

19/02/2019 20:18 GMT+7

TTO - Karl Lagerfeld, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ người Đức, đã từ trần ở độ tuổi 85.

Giám đốc sáng tạo của Chanel từ trần - Ảnh 1.

Giám đốc sáng tạo của Chanel, nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld, qua đời ở tuổi 85 - Ảnh: GettyImage.

Các nguồn tin thân cận với Karl Lagerfeld như Chanel đã chính thức xác nhận huyền thoại thời trang người Đức đã qua đời.

Ông đã vắng mặt tại sô diễn thời trang cao cấp của Chanel vào tháng 1. Ngoài ra, ông cũng bỏ lỡ một vài sô diễn thời trang khác. Điều này đã làm dấy lên tin đồn rằng ông đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Karl Lagerfeld sinh ra tại Đức vào năm 1933. Thời thiếu niên, ông đã đến Paris và bắt đầu sự nghiệp với vị trí trợ lý của Pierre Balmain vào năm 1955. Sau đó, ông gia nhập Hãng thời trang Chanel vào năm 1983 và làm việc 16 giờ/ngày.

Tên tuổi ông gắn liền với các nhà mốt nổi tiếng như Chanel hay Fendi. Ông cũng được xem như một biểu tượng của ngành công nghiệp thời trang. Dưới định hướng của ông, Chanel đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một trong những nhà mốt hàng đầu thế giới.

Trong suốt sự nghiệp kéo dài bảy thập kỷ của mình, Lagerfeld luôn xem thiết kế là hơi thở của bản thân: "Nếu không được thở, tức là không được thiết kế, tôi sẽ chết". 

Ông thường châm biếm những nhà báo phản ánh cường độ làm việc cực kỳ nặng của mình và khẳng định bản thân sẽ không bao giờ nghỉ hưu.

Karl Lagerfeld luôn mang đến những buổi biểu diễn triệu đô, một bữa tiệc thực sự của thời trang cao cấp. Những buổi trình diễn thời trang của ông đã vượt qua ranh giới thông thường và trở thành một thứ nghệ thuật chiêu đãi thị giác.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận