05/09/2023 13:53 GMT+7

Giám đốc Nhật tử nạn khi cứu nhân viên người Việt bị đuối nước

Ông Ryo Moriyama, 46 tuổi, giám đốc một công ty Nhật, thiệt mạng lúc cố gắng cứu nhân viên người Việt bị nước cuốn ở tỉnh Wakayama.

Hiện trường xảy ra vụ việc 2 người bị đuối nước tại con sông ở tỉnh Wakayama, trong đó một người đã tử vong, người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch - Ảnh: NHK

Hiện trường xảy ra vụ việc 2 người bị đuối nước tại con sông ở tỉnh Wakayama, trong đó một người đã tử vong, người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch - Ảnh: NHK

Theo Đài NHK (Nhật Bản), sự việc xảy ra vào sáng 3-9, hai người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đang bơi trên sông tại thị trấn Hidakagawa, tỉnh Wakayama.

Theo cảnh sát, hai người này đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Ông Ryo Moriyama (46 tuổi) - giám đốc điều hành một công ty tại phường Hirano, Osaka - đã được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim phổi và sau đó được xác nhận đã tử vong.

Người còn lại là một nam thanh niên Việt Nam trong độ tuổi 20-30 đã bất tỉnh và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Hai người này đến thăm 4 đồng nghiệp làm cùng công ty vào khoảng 10h sáng 3-9, sau đó 6 người ra bờ sông dã ngoại.

Sau đó nam thanh niên người Việt đã bị cuốn trôi, ông Moriyama cố dùng ván lướt sóng để cứu anh nhưng nó bị lật và cả hai đều bị đuối nước.

Theo lực lượng cứu hỏa ở địa phương, dòng nước chảy xiết đã cuốn trôi hai người khoảng 50m về hạ lưu, khu vực có độ sâu khoảng 2,5m.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Kênh truyền hình online Abema (Nhật Bản) đưa tin về vụ việc 2 người bị đuối nước tại con sông ở tỉnh Wakayama, Nhật Bản


Nhật Bản đưa Việt Nam vào danh sách viện trợ an ninh 2024Nhật Bản đưa Việt Nam vào danh sách viện trợ an ninh 2024

Theo nguồn tin từ báo chí Nhật, Bộ Ngoại giao nước này đang lên kế hoạch cung cấp viện trợ an ninh cho các quốc gia cùng chí hướng, trong đó có Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên