18/04/2024 01:46 GMT+7

Giám đốc Nhã Nam xin lỗi và giải thích về thông tin 'quấy rối nữ nhân viên'

Ông Nguyễn Nhật Anh - giám đốc Công ty Nhã Nam - đã đăng lời xin lỗi trên trang fanpage Nhã Nam vào khoảng 0h30 ngày 18-4 nhưng lập tức gây ‘bão mạng’ khi nhanh chóng thu hút lượng tương tác khổng lồ.

Lời xin lỗi của giám đốc Nhã Nam - Ảnh chụp màn hình

Lời xin lỗi của giám đốc Nhã Nam - Ảnh chụp màn hình

Lời xin lỗi của giám đốc Nhã Nam liên quan đến một số tin tức không chính thức gần đây cho rằng ông có hành vi quấy rối với nhân viên nữ của công ty.

Câu chuyện tạo làn sóng dư luận mạnh mẽ trên mạng xã hội mấy ngày qua khi lần lượt một số người "có uy tín" trong giới trí thức lên tiếng.

Trong đó có TS Đặng Hoàng Giang đã đăng thông báo ngừng hợp tác với Nhã Nam. Nhưng trong bài đăng này ông Giang không nói lý do. Trước đó vài ngày thì ông đăng bài về quấy rối.

Sau ông Giang thì một số người khác cũng lên tiếng đấu tranh chống "quấy rối" trong "môi trường trí thức, sách vở".

Tuy nhiên cũng có những người lên tiếng kêu gọi cộng đồng bình tĩnh "nghe hai tai". 

Bởi trong vụ việc lùm xùm này không thấy "nạn nhân" lên tiếng. Và Nhã Nam cũng chưa có trả lời chính thức về "tin đồn".

Trước làn sóng dư luận mạnh mẽ ấy, lời xin lỗi của ông Nhật Anh, dẫu vào lúc đêm khuya, lập tức gây bão. 

Bài đăng đạt 5.000 tương tác sau 30 phút và gần 9.000 tương tác sau một giờ.

Trong đó lượng like gần tương đương lượng phẫn nộ. Nhiều người không hài lòng với lời xin lỗi của ông Nhật Anh.

Bởi ông xin lỗi vì đã "vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương" với một nhân viên nữ bằng một hành động ông cho là "thể hiện sự quan tâm, quý mến". Ông không thừa nhận đó là hành vi "quấy rối" như "tin đồn".

Ông Nhật Anh - giám đốc Công ty sách Nhã Nam, viết:

"Thời gian qua có nhiều tin đồn liên quan tới những gì đã xảy ra trong quá trình làm việc của tôi và một nữ nhân viên trong công ty, khiến tôi thấy đến lúc cần nói lên một số điều gửi tới những ai quan tâm.

Tôi đã có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với cô. Những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể.

Nhưng điều tôi không lường được là vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương với cô ấy. Cho đến gần đây tôi mới được biết. Tôi đã gửi lời xin lỗi chân thành tới cô ấy vào ngày 31-3-2024".

Ngoài xin lỗi "nạn nhân", ông Nhật Anh cũng ngỏ lời xin lỗi đồng nghiệp, bạn bè, các đối tác thân thiết, các độc giả yêu sách Nhã Nam "vì đã bị làm phiền bởi rất nhiều tin đồn sai lệch trên mạng về câu chuyện trên".

"Sau cùng, tôi vẫn tin vào sự tích cực của mọi điều đã xảy ra. Tôi coi đây là bài học để hoàn thiện mình", giám đốc Nhã Nam kết thúc lời xin lỗi.

Tạm dừng công việc thầy giáo bị phản ánh quấy rối tình dục học sinhTạm dừng công việc thầy giáo bị phản ánh quấy rối tình dục học sinh

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng công việc một thầy giáo, để làm rõ phản ánh người này quấy rối tình dục học sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên