Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Giám đốc ngân hàng Nhật kêu gọi 'ngừng nhậu với sếp' sau giờ làm

26/04/2019 11:18 GMT+7

TTO - Giám đốc ngân hàng thuộc tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ, bà Saiko Nanri muốn thay đổi văn hóa uống rượu lâu đời giữa quản lý và nhân viên trong công ty. Bà Nanri cho rằng 'đã đến lúc ngừng đi nhậu với sếp sau giờ làm'.

Giám đốc ngân hàng Nhật kêu gọi ngừng nhậu với sếp sau giờ làm - Ảnh 1.

Một số nhân viên xem tiệc rượu sau giờ làm như một cơ hội thăng tiến nhưng nhiều người khác xem đó là sự miễn cưỡng, ép buộc - Ảnh: STRAITSTIMES

Theo hãng tin Bloomberg ngày 25-4, từ lâu các công ty Nhật đã khuyến khích các buổi tiệc tùng như một cơ hội giúp nhân viên phá bỏ những rào cản khoảng cách với sếp của họ trong một môi trường ngoài văn phòng.

Một số nhân viên xem những chầu nhậu như một cách giải tỏa căng thẳng và cơ hội tiến thân. Tuy nhiên một số khác cảm thấy bị ép buộc phải tham dự.

Văn hóa này phổ biến đến nỗi có hẳn một thuật ngữ để nói về việc đó là "nominication", có nguồn gốc từ nomu, một động từ của Nhật chỉ việc uống và giao tiếp (communication).

Bà Nanri đã nói với các nhân viên rằng: bà sẽ không tổ chức ăn nhậu sau giờ làm, cho rằng đó là văn hóa không sinh lợi và không công bằng đối với những nhân viên có con nhỏ.

Lập trường của bà Nanri phản ánh điều mà một số người lao động Nhật đang chất vấn. Đó là thói quen làm việc với văn hóa nhậu sau giờ làm của người Nhật ảnh hưởng đến năng suất làm việc như thế nào và đã khiến nhiều phụ nữ không muốn tham gia vào lực lượng lao động ra sao.

Một số phụ nữ thường không bằng lòng khi phải đi giải trí cùng cấp trên sau một ngày dài làm việc.

Thủ tướng Shinzo Abe cũng đang cố gắng giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động tại một quốc gia mà dân số đang già đi nhanh chóng bằng cách đề xuất nơi làm việc linh động và giảm thời gian làm ngoài giờ.

"Ngừng 'nominication' là bước đầu tiên để tăng năng suất làm việc và khuyến khích giao tiếp cởi mở trong công sở" - giáo sư Kumiko Nemoto của ĐH Kyoto tại Nhật nhìn nhận.

Giáo sư Nemoto nói rằng bởi vì nhiều công ty Nhật không có hệ thống đánh giá chính thức nên các dịp ăn nhậu thường được các nhà quản lý sử dụng như một dịp đánh giá nhân viên.

Điều đó có nghĩa là không tham gia sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong nghề nghiệp. Là một bà mẹ có hai con, bà Nanri muốn cải thiện sự tương tác của các nhân viên trong suốt thời gian làm việc và khuyến khích nhân viên của bà dành nhiều thời gian buổi tối cho gia đình và bạn bè.

Bà Nanri cho biết đã nhận được phản hồi tích cực từ các nhân viên, đặc biệt là những người có con nhỏ. Họ nói rằng họ đánh giá cao việc không cảm thấy bị ra rìa khi không tham gia tiệc tùng sau giờ làm.

Sau tập thể dục, bồi dưỡng bằng…. rượu bia Sau tập thể dục, bồi dưỡng bằng…. rượu bia

TTO - Sau những buổi đạp xe, chơi bóng, một số người có thói quen rủ nhau 'làm vài ly' cho vui. Điều này có nên không?

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận