Thứ 5, ngày 2 tháng 7 năm 2020

Giám đốc mạng xã hội của Donald Trump 'dính' tin giả

11/09/2017 17:43 GMT+7

TTO - Trong cơn bão tin giả về bão Irma được cộng đồng lan truyền trên mạng, giám đốc mạng xã hội của tổng thống Mỹ Donald Trump, Dan Scavino Jr. đã bị 'dính chưởng'.

Giám đốc mạng xã hội của Donald Trump dính tin giả - Ảnh 1.

Ông Dan Scavnio hồi tháng 3-2017 - Ảnh: WASHINGTON POST

Trong thời điểm bão Irma đổ bộ Florida, gây thiệt hại cực lớn với nước Mỹ, Dan Scavino Jr. đăng lên tài khoản twitter một đoạn clip cảnh ngập lụt ở sân bay và viết: "Chia sẻ #HurricaneIrma trên mạng xã hội với tổng thống @realDonaldTrump và phó tổng thống Pency từng giờ một. Đây là hình ảnh tại sân bay quốc tế Miami. HÃY CẨN THẬN".

Giám đốc mạng xã hội của Donald Trump dính tin giả - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình phần đối thoại giữa Sân bay quốc tế Miami và ông Dan Scavino

Khi thấy tin này trên twitter, tài khoản của Sân bay quốc tế Miami đã trả lời Scavino rằng 'Đoạn video này không phải ghi hình tại sân bay quốc tế Miami" và ông Dan Scavino trả lời: "Cám ơn. Đây là một trong hơn một trăm hình ảnh, video gửi về trong mục Irma từ cộng đồng. Trong nỗ lực thông báo cho mọi người, tôi đã chia sẻ - và giờ đã xóa. Hãy cẩn thận".

Miami Herald viết rằng Dan Scavino lẳng lặng tháo đoạn clip này xuống khoảng 30 phút sau khi đăng lên twitter mà không hề 'viết đính chính'.

Giám đốc mạng xã hội của Donald Trump dính tin giả - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình clip 'giả' do ông Dan Scavino đăng lên twitter

Theo Miami Herald, một bạn đọc cho biết đoạn clip này thực chất diễn ra hồi tháng 8 tại thành phố Mexico City, Mexico. Đoạn clip này còn được tìm thấy trên trang twitter của đài phát thanh El Weso.

Tai nạn này của ông Dan Scavino đã khiến cộng động mạng Mỹ bức xúc.

Tờ Washington Post viết rằng Nhà Trắng chưa giải đáp được một số câu hỏi sau khi xảy ra sự cố này. Đó là ông Dan Scavino kiểm chứng thông tin khi chia sẻ với tổng thống Trump như thế nào và cách tổng thống Donald Trump tiếp nhận những thông tin được chia sẻ như thế nào.

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận