Giám đốc kỹ thuật Heerenveen: 'Văn Hậu xứng đáng có cơ hội ở đây'

10/07/2020 22:22 GMT+7

TTO - Sau khi chia tay Văn Hậu, CLB Heerenveen (Hà Lan) đã bày tỏ sự thất vọng về sự ra đi của cầu thủ này trên trang chủ.

Giám đốc kỹ thuật Heerenveen: Văn Hậu xứng đáng có cơ hội ở đây - Ảnh 1.

Bài viết chia tay Văn Hậu trên trang chủ của Heerenveen - Ảnh chụp màn hình

Chiều 10-7, CLB chủ quản của Văn Hậu là Hà Nội thông báo cầu thủ này sẽ trở về Việt Nam và thi đấu giai đoạn 2 của V-League. Như vậy, hành trình gần một năm ở châu Âu của Văn Hậu đi đến hồi kết.

Trên trang chủ, CLB Heerenveen đã thông báo về việc chia tay Văn Hậu. Trong đó đáng chú ý có chia sẻ của vị giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra, người bày tỏ sự tiếc nuối khi Văn Hậu không thể tiếp tục gắn bó với Heerenveen.

Nguyên văn trên trang chủ của Heerenveen viết rằng: "SC Heerenveen phải nói lời chia tay Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ 21 tuổi được mượn từ CLB Hà Nội mùa trước và sẽ trở về Việt Nam.

Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra nói: Dù Đoàn (Văn Hậu) chỉ ra sân một lần ở mùa trước, chúng tôi vẫn thấy tiềm năng của anh ấy. Sau vài tháng thích nghi, cậu ấy đã thể hiện được bản thân trong vài tuần cuối của mùa giải. Theo dự định, cậu ấy sẽ thật sự được ra sân nhiều hơn ở vị trí hậu vệ trái và trung vệ mùa giải tới.

Thế nhưng, hành trình này lại phải khép lại. Do tình hình hiện tại, SC Heerenveen thấy rằng không thể tiếp tục chu cấp về mặt tài chính cho thương vụ. Chúng tôi đã cố tìm giải pháp để trả lương cho cậu ấy nhưng mọi chuyện không thành. Đó là điều đáng tiếc, cậu ấy xứng đáng có một cơ hội. Nhưng toàn thể CLB phải có những sự ưu tiên. Chúng tôi cám ơn Đoàn vì những nỗ lực ở SC Heerenveen và chúc anh những điều tốt nhất trong sự nghiệp".

Văn Hậu đến Heerenveen từ tháng 9 năm ngoái nhưng ít có cơ hội ra sân ở đội một. Tổng cộng, anh chỉ có 4 phút ra sân tại Cúp quốc gia Hà Lan. Phần lớn thời gian thi đấu của anh là ở đội trẻ có tên Jong Heerenveen. Tại đây, Văn Hậu có những màn trình diễn khá ấn tượng.

Đáng tiếc khi dịch COVID-19 đã khiến Chính phủ Hà Lan đi đến quyết định cấm hoạt động bóng đá. Điều đó đã khiến Giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) cùng các giải đấu trong nước khác, gồm cả giải trẻ, buộc phải hủy.

Tiến Dũng tiếc khi Văn Hậu rời Heerenveen, ấn tượng nhất với bắp đùi của đàn em Tiến Dũng tiếc khi Văn Hậu rời Heerenveen, ấn tượng nhất với bắp đùi của đàn em

TTO - Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ sau buổi tập cùng CLB TP.HCM vào chiều 10-7 tại SVĐ Cẩm Phả về Văn Hậu và trận đấu gặp Than Quảng Ninh vào ngày mai.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận