CLB Hà Nội muốn hỗ trợ tiền SC Heerenveen để trả lương cho Văn Hậu

29/06/2020 13:30 GMT+7

TTO - Chỉ còn đúng một ngày nữa hợp đồng cho mượn Văn Hậu của CLB Hà Nội với CLB SC Heerenveen sẽ hết hạn. Trong khi đối tác thờ ơ thì CLB Hà Nội cho biết sẵn sàng hỗ trợ tiền để SC Heerenveen có tiền trả lương cho Đoàn Văn Hậu.

CLB Hà Nội muốn hỗ trợ tiền SC Heerenveen để trả lương cho Văn Hậu - Ảnh 1.

CLB Hà Nội sẵn sàng tài trợ tiền cho SC Heerenveen chỉ với mong muốn đội bóng Hà Lan cho Văn Hậu ở lại - Ảnh: SC Heerenveen

Ngày mai 30-6, hợp đồng giữa CLB Hà Nội và SC Heerenveen sẽ hết hạn. Nếu không được Heerenveen gia hạn hợp đồng cho mượn, Văn Hậu sẽ phải về nước.

Cầu thủ này thể hiện mong muốn thiết tha ở lại Hà Lan thi đấu để tìm kiếm cơ hội đá chính, dù mùa giải 2019-2020 anh chỉ có 4 phút được ra sân trong màu áo Heerenveen tại Cup quốc gia Hà Lan. Thế nhưng CLB SC Heerenveen thời gian qua chẳng mặn mà gì với việc giữ chân Văn Hậu.

Ngày 29-6, CLB Hà Nội đã ra thông cáo báo chí cho biết đội bóng sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen giữ Văn Hậu ở lại Hà Lan để phát triển chuyên môn. Thậm chí CLB Hà Nội còn sẵn sàng trả lương cho Văn Hậu giúp Heerenveen chỉ để Văn Hậu được ở lại Hà Lan.

Trả lời báo chí, ông Đỗ Vinh Quang, chủ tịch CLB Hà Nội, nói: "CLB bóng đá Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn. 

Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng. CLB bóng đá Hà Nội muốn hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá châu Âu.

Tuy nhiên, nếu SC Heerenveen không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Văn Hậu nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Văn Hậu trở về Việt Nam. Hà Nội FC sẽ trao đổi với SC Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng".

Đội bóng thủ đô cho rằng họ không hề đặt nặng vấn đề tài chính cũng như thương mại trong việc thương thảo với phía Hà Lan. Điều mà CLB Hà Nội quan tâm là Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại châu Âu.

"Đối tác SC Heerenveen gặp khó về kinh tế, CLB Hà Nội với tiềm lực của mình hoàn toàn có thể giúp. Chúng tôi muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản... bằng khả năng thật sự", ông Đỗ Vinh Quang nói.

Ai hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu 1 năm qua?

Trước đó vào tháng 9-2019 Văn Hậu lên đường sang Hà Lan thi đấu cho SC Heerenveen theo dạng cho mượn một năm. Thông tin từ CLB Hà Nội cho biết hậu vệ quê Thái Bình được nhận mức lương tới 450.000 EURO/năm (tương đương gần 12 tỉ đồng). CLB Hà Nội cũng kỳ vọng sau một năm Văn Hậu có thể được gia hạn hợp đồng hoặc được phía SC Heerenveen mua đứt.

Ngay từ thời điểm Văn Hậu sang Hà Lan, nhiều thông tin bên lề đã nghi ngờ về số lương Văn Hậu được nhận. Đó có phải từ một nhà tài trợ đến từ Việt Nam của SC Heerenveen? Bởi lẽ một CLB châu Âu khó lòng bỏ ra đến gần 12 tỉ đồng/năm để mượn một hậu vệ trẻ đến từ nền bóng đá như Việt Nam.

SC Heerenveen chưa từng đề nghị Văn Hậu ở lại SC Heerenveen chưa từng đề nghị Văn Hậu ở lại

TTO - Ngày 16-6, ông Võ Lê Trung - tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T - cho biết CLB bóng đá Hà Nội không nhận được lời đề nghị nào từ CLB SC Heerenveen về việc gia hạn hợp đồng với Văn Hậu.

KHƯƠNG XUÂN- HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận