Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Giám đốc chiếm đoạt tiền của nhiều đối tác bị bắt sau 12 năm trốn truy nã

04/03/2022 11:57 GMT+7

TTO - Chu Đức Hậu - giám đốc Công ty TNHH TM-DV Hùng Tiến - chiếm đoạt tiền của nhiều đối tác rồi trốn lệnh truy nã 12 năm vừa bị Đội truy nã và truy tìm (đội 6) Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bắt.

Giám đốc chiếm đoạt tiền của nhiều đối tác bị bắt sau 12 năm trốn truy nã - Ảnh 1.

Chu Đức Hậu - Ảnh: A.X.

Ngày 4-3, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bàn giao Chu Đức Hậu - 46 tuổi, ngụ quận 3 - cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an TP.HCM xử lý.

Trước đó, vào ngày 3-3, Đội truy nã và truy tìm (đội 6) Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt Chu Đức Hậu theo lệnh truy nã khi người này đang là nhân viên bảo vệ cho một công ty ở tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2008, Chu Đức Hậu là giám đốc Công ty TNHH TM-DV Hùng Tiến (trụ sở tại quận 3) chuyên về kinh doanh mua bán máy tính, linh kiện. 

Trong thời gian là giám đốc công ty, Hậu đã có hành vi mua máy vi tính, linh kiện máy vi tính và vay mượn của một số công ty và cá nhân nhưng không trả tiền theo cam kết, sau đó bỏ trốn và chiếm đoạt một số tiền lớn cho cá nhân. 

Khi các nạn nhân tố giác, cơ quan công an đã tiến hành các bước xác minh điều tra. Vào tháng 8-2010, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM - quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hậu về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Sau khi xác định Hậu đã bỏ trốn, vào tháng 9-2010 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định truy nã Hậu.

Trong thời gian trốn lệnh truy nã, Hậu đi qua nhiều tỉnh thành, không ở lâu một chỗ. Gần đây, Hậu làm nhân viên bảo vệ cho một công ty ở tỉnh Bình Dương. Vào ngày 3-3, Đội truy nã và truy tìm (đội 6) Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt Hậu.

Phòng cảnh sát hình sự sau đó đã bàn giao Hậu cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an TP xử lý.

Bắt giữ nam thanh niên có lệnh truy nã toàn quốc khi đang trốn tại Hà Giang Bắt giữ nam thanh niên có lệnh truy nã toàn quốc khi đang trốn tại Hà Giang

TTO - Ngày 8-2, sau khi bắt giữ Nguyễn Văn Trình, là người có lệnh truy nã toàn quốc, Công an xã Thông Nguyên (Hoàng Su Phì, Hà Giang) đã bàn giao cho Công an tỉnh Nghệ An giải quyết.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận