Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Giám đốc bệnh viện tố bị bác sĩ xúc phạm trên Facebook

18/02/2016 12:32 GMT+7

TTO -  Một bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận là ông Nguyễn Văn Tường được cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận yêu cầu cần rút kinh nghiệm khi đăng các status trên Facebook.

Nội dung câu đối gần đây của ông Nguyễn Văn Tường trên trag Facebook cá nhân - Ảnh: Ng.Nam
Nội dung câu đối gần đây của ông Nguyễn Văn Tường trên Facebook cá nhân - Ảnh: Nguyễn Nam

Trong thời gian gần tết, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Tường ra một câu đối khiến nhiều người chú ý: “Chiều ba mươi, thằng mặt heo đến cơ quan cúng cái đầu heo, xin cô bác phù hộ để tiếp tục được ngồi lại ăn như heo/Sáng mùng một, con mặt khỉ đến chùa bà nhe hàm răng khỉ, xin thánh thần làm phước ban ơn lơ cho qua mấy trò khỉ”.

Giám đốc bệnh viện này cho rằng bác sĩ Tường đã xúc phạm cá nhân giám đốc này trên Facebook.

Ngày 18-2, Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản gửi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận về việc rút kinh nghiệm sử dụng trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook đúng theo quy định pháp luật.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 3-7-2015, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận gửi công văn cho Sở Thông tin và Truyền thông phản ánh và đề nghị hướng dẫn xử lý việc ông Nguyễn Văn Tường sử dụng mạng Facebook đăng tin, bình luận một số nội dung nhằm mục đích đả kích, bôi nhọ danh dự cá nhân, làm giảm uy tín của lãnh đạo bệnh viện và bình luận một số thông tin xuyên tạc đến công tác tổ chức Đại hội Đảng của Đảng bộ bộ phận Bệnh viện đa khoa tỉnh và của Đảng bộ Sở Y tế.

Qua rà soát lại toàn bộ thông tin vụ việc, Sở Thông tin và truyền thông xác định các nội dung mà ông Tường đăng trên Facebook không ghi đích danh mà chỉ phản ánh sự việc đã diễn ra tại bệnh viện tỉnh cũng như ngoài xã hội. Hiện ông Tường đã gỡ những nội dung này xuống.

Do đó chưa đủ căn cứ xác định ông Tường xúc phạm đến cá nhân ông Nguyễn Hữu Quang (giám đốc bệnh viện) và tổ chức liên quan nên chưa thể áp dụng các quy định xử phạt ông này.

Sở Thông tin và truyền thông tình Bình Thuận nêu ý kiến viên chức trong cơ quan, tổ chức nhà nước sử dụng trang cá nhân trên Facebook để đăng những nội dung phản ánh, bình luận không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa người công chức, viên chức là việc không nên làm, cần rút kinh nghiệm.

Từ những nội dung xác minh của Sở Thông tin và truyền thông như nêu trên, Sở Y tế Bình Thuận đã gửi văn bản cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận triển khai nội dung công văn của Sở đến tất cả công chức, viên chức, người lao động, rút kinh nghiệm sử dụng trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook đúng theo quy định của pháp luật. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, thời gian qua xảy ra xung đột nội bộ gay gắt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Một lãnh đạo bệnh viện cho biết một số cá nhân không tập trung hết nhiệt huyết để làm chuyên môn mà chỉ trích nhau khiến bệnh viện mất đoàn kết.

Trong khi đó trả lời Tuổi Trẻ, ông Tường cho hay “nói chuyện phiếm cho vui thôi”.

NGUYỄN NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận