23/06/2023 20:43 GMT+7

Giải 'World Cup' đặc biệt được tổ chức tại sân tập của Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng

Từ ngày 23-6 đến 10-7, giải đấu mang tên Viettel's World Cup 2023 sẽ diễn ra với sự tham dự của 16 đội đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Giải World Cup đặc biệt được tổ chức tại sân tập của Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1.

Chiếc cúp vô địch của giải Viettel's World Cup 2023 - Ảnh: ĐỨC HIẾU

Vào chiều 23-6, lễ khai mạc Viettel's World Cup 2023 đã diễn ra. Đây là lần thứ 3 giải được tổ chức, sau các lần trước vào các năm 2015 và 2016. Do ảnh hưởng do dịch COVID-19 mà đến năm 2023, giải đấu mới được trở lại.

Viettel's World Cup năm nay có sự tham dự của 16 đội, là các đơn vị thuộc Tập đoàn Viettel. Trong số này có 8 đội đến từ các công ty thị trường của Viettel tại Campuchia, Lào, Timor Leste, Myanmar, Peru, Mozambique, Tazania và Burundi.

Giải World Cup đặc biệt được tổ chức tại sân tập của Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng - Ảnh 2.

Giải đấu quy tụ nhiều cầu thủ quốc tế, thuộc các đơn vị của Viettel. Trong ảnh là các cầu thủ đến từ Tanzania, một quốc gia châu Phi - Ảnh: ĐỨC HIẾU

Giải World Cup đặc biệt được tổ chức tại sân tập của Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng - Ảnh 3.

Nhóm cầu thủ đại diện cho Campuchia tham dự Viettel's World Cup - Ảnh: ĐỨC HIẾU

Số lượng cầu thủ góp mặt ở giải năm nay lên đến 350 người. Trong đó khoảng 30% là những cầu thủ nước ngoài và được đánh giá là những ngôi sao sáng giá, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch với các đội trong nước.

Giải thi đấu theo luật bóng đá 11 người hiện hành của FIFA. Đây là giải bóng đá không chuyên đầu tiên và duy nhất tại khu vực có nhiều quốc gia tham dự nhất thế giới.

Đặc biệt, địa điểm được lựa chọn tổ chức các trận đấu là tại Trung tâm thể thao Viettel. Đây chính là nơi ăn tập của các ngôi sao bóng đá như Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Nhâm Mạnh Dũng... những người thuộc biên chế CLB Viettel đang chơi ở V-League.

Tham dự Viettel's World Cup năm nay, 100% các đội đều có giải thưởng. Trong đó giải thưởng dành cho đội vô địch là cúp, tiền thưởng và huy chương. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải cá nhân dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Vua phá lưới và Thủ môn xuất sắc nhất giải.

Viettel's World Cup không chỉ là cơ hội để các đội giao lưu bóng đá, mà còn là dịp để trao đổi về văn hóa, bản sắc giữa các nước. Trong đó, có nhiều đội đến từ những nước có nền văn hóa đặc sắc như Campuchia, Lào, Mozambique...

Đông đảo khách hàng tham quan quầy Viettel Money tại lễ hội Đông đảo khách hàng tham quan quầy Viettel Money tại lễ hội 'Cashless town'

Trong ba ngày 16, 17 và 18-6, tại lễ hội "Không tiền mặt - Cashless town", hàng ngàn khách đã tham quan quầy Viettel Money. Dịp này, app Viettel Money được hàng trăm khách cài đặt và 20 đối tác F&B kết nối để ưu đãi giảm giá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên