12/06/2024 21:10 GMT+7

Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 là giải đấu quy tụ nhiều vận động viên nhất

Đó là chia sẻ của đại diện Cục Thể dục thể thao tại lễ khai mạc Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 tại Phú Yên.

Các vận động viên nữ karate tung những cú đá vô cùng đẹp mắt - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Các vận động viên nữ karate tung những cú đá vô cùng đẹp mắt - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Tối 12-6, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khai mạc Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 tại nhà thi đấu Lê Trung Kiên (TP Tuy Hòa).

Giải đấu năm nay quy tụ gần 1.000 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 43 tỉnh, thành trên cả nước.

Các vận động viên thi đấu ở các lứa tuổi: 10 - 11, 12 - 13, 14 - 15, 16 - 17 và 18 - 22. Các nội dung thi đấu gồm: Kumite (cá nhân, đồng đội), Kata (cá nhân, đồng đội). Giải đấu diễn ra liên tục đến ngày 18-6.

Ông Vũ Sơn Hà - trưởng bộ môn karate Cục Thể dục thể thao - cho biết Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 được ghi nhận có nhiều vận động viên tham gia nhất từ trước đến nay.

"Qua đó cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của karate Việt Nam trong thời gian qua. Hiện nhiều tỉnh, thành trong cả nước đầu tư mạnh bộ môn này. Đây cũng là một trong những môn thể thao được xếp vào nhóm I và được Cục Thể dục thể thao đầu tư trọng điểm cho thể thao thành tích quốc gia trong những năm sắp tới", ông Hà cho hay.

Theo ông Hà, để tổ chức giải đấu thành công, Cục Thể dục thể thao đã huy động 60 trọng tài tốt nhất của karate Việt Nam và trọng tài quốc tế điều hành giải đấu, tăng sự hấp dẫn và chất lượng trong các nội dung tranh tài.

Nhà thi đấu Lê Trung Kiên (TP Tuy Hòa, Phú Yên) cũng được trang bị 3 bộ thảm thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế, 3 hệ thống điện tử tiêu chuẩn của Liên đoàn Karate thế giới để giúp các vận động viên thi đấu, phát huy tốt nhất phẩm chất và năng lực, đạt kết quả cao tại giải.

"Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 sẽ là nơi để những người làm công tác chuyên môn đánh giá năng lực và chọn ra các vận động viên tài năng cho đội tuyển trẻ karate Việt Nam và đội tuyển quốc gia.

Những pha phản đòn đẹp mắt tại Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Những pha phản đòn đẹp mắt tại Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Đây cũng là nơi để rà soát lực lượng cho các mục tiêu của đội tuyển karate Việt Nam tại sân chơi khu vực, châu lục và thế giới trong thời gian tới", ông Hà cho biết thêm.

Ông Lê Hoàng Phú - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên - cho biết Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 là cơ hội để tỉnh Phú Yên phát triển phong trào tập luyện môn karate, giúp các vận động viên trong tỉnh có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ với các vận động viên cả nước.

"Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Phú Yên đến với các đoàn thể thao, góp phần phát triển du lịch trong thời gian tới", ông Phú nói.

Karate không thể mang về thêm huy chương cho Việt Nam trong ngày cuối Asiad 19Karate không thể mang về thêm huy chương cho Việt Nam trong ngày cuối Asiad 19

Số lượng huy chương của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19 chính thức dừng lại ở con số 27, khi môn thi đấu cuối cùng là karate nhận thất bại sáng 8-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên