Tag: giải tỏa tâm lý

'Xem quảng cáo luôn là phụ nữ nấu ăn, giặt đồ, lau nhà mà không phải đàn ông'

TTO - "Nhiều quảng cáo trên thông tin đại chúng còn tình trạng khắc sâu vai trò giới, định kiến giới như nấu ăn thì luôn là vợ; phụ nữ giặt quần áo, lau nhà chứ không phải đàn ông…", đại diện Bộ Tư pháp chia sẻ khi đề cập đến Luật bình đẳng giới.

Khu Mả Lạng sau phong tỏa: ‘Hạnh phúc vì góp sức mang lại không khí tết cho bà con’

TTO - Niềm tin của cư dân khu Mả Lạng đang lớn dần và hi vọng được thưởng thức hương vị tết khi không còn bị phong tỏa. Dù có muộn cũng cảm thấy hạnh phúc. Một người dân chia sẻ với bác sĩ Đỗ Thị Tân - phó giám đốc Trung tâm Y tế quận 1.

“Nấm thần” giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối bớt trầm cảm

Các nhà khoa học kết luận có đến 80% người tham gia nghiên cứu gần như giảm bớt đáng kể nỗi lo lắng, trầm cảm khi sử dụng psilocybin.

Hỏi người khác 'bao giờ lập gia đình' là... thiếu tế nhị!

TTO - Những câu hỏi đơn giản, vô hại như "bao giờ lập gia đình" nhiều khi lại rất ảnh hưởng đến tâm lý người bị hỏi. Rõ ràng là nhiều người Việt Nam chúng ta còn rất... thiếu tế nhị!

'Thuốc' nào trị được bệnh nói tục trong giới trẻ?

TTO - Làm sao diệt tận gốc vấn nạn nói tục chửi thề có chiều hướng lan rộng trong giới trẻ? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc Vũ Trung Kiên cho rằng: Thay vì lo lắng về vấn nạn này hãy ra tay với nó.

Đập phá ở 'căn phòng thịnh nộ' để xả stress

TTO - Thay vì chọn đi xem phim, chơi thể thao, đi du lịch... gần đây không ít người trẻ Hà Nội chọn cách đến "căn phòng thịnh nộ" để đập phá đồ đạc giải tỏa căng thẳng.

Những hình xăm kể chuyện

TTO - “Khi không có gì là bền lâu, tôi chọn cách xăm lên mình đễ giữ những điều đẹp đẽ lại mãi mãi”, Phương H.