Tag: giải thưởng Sách quốc gia

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Nên xây dựng văn hóa tặng sách

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho rằng hiện nay các dịp lễ, hội nghị… thường tặng những món quà đồ dùng mà nhiều khi không hữu dụng với người nhận, chi bằng tặng sách hay sẽ ý nghĩa hơn nhiều.

Giải thưởng sách quốc gia lần 5 tôn vinh cuốn sách khẳng định cương vực quốc gia

TTO - Giải thưởng sách quốc gia lần thứ 5 chỉ trao một giải A duy nhất cho tác phẩm Hoàng Việt nhất thống dư địa chí của tác giả Lê Quang Định, do nhà nghiên cứu Phan Đăng dịch và chú giải, NXB Thế Giới và Công ty CP sách Thái Hà xuất bản.

Giải sách quốc gia 2021: Thiếu sách hay, chỉ một giải A cho cuốn sách tuổi đời hơn... 200 năm

TTO - Giải thưởng sách quốc gia lần thứ 5 năm 2021 chỉ trao một giải A duy nhất thay vì có thể trao năm giải A ở năm mảng sách khác nhau. Và theo tiết lộ, đó là cuốn sách có tuổi đời khá… ‘già’.

‘Chang hoang dã’, ‘Súng, vi trùng và thép’ được trao giải A Giải thưởng Sách quốc gia

TTO - Cuốn sách thiếu nhi ‘Chang hoang dã’ của ‘cô gái tê giác’ Trang Nguyễn và họa sĩ Jeet Zdung, và cuốn sách dịch ‘Súng, vi trùng và thép’ của Jared Diamond đã được trao giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4 vào tối 12-11 tại Hà Nội.

Bài thơ của một người yêu nước mình của Trần Vàng Sao được trao giải thưởng Sách quốc gia

TTO - Giới văn nghệ vừa đón nhận tin vui với nhiều nỗi cảm động: tập thơ 'Bài thơ của một người yêu nước mình' của người thơ lận đận Trần Vàng Sao được trao giải B giải thưởng Sách quốc gia năm 2020.

Giải thưởng Sách quốc gia 2020 vinh danh nhà thơ Quang Dũng

TTO - Tại lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia năm 2020 tối 9-10 ở Hà Nội, cuốn Đoàn binh Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng đã được xướng tên trong mục giải A. Bộ sách khảo cứu văn học miền Nam trước 1975 của giáo sư Nguyễn Văn Trung nhận giải B.

Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật dẫn đầu ở Giải thưởng sách quốc gia

TTO - Giành tới 4 giải thưởng trong tổng số 27 giải, trong đó có 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật - vốn thường được biết tới với những cuốn sách kén độc giả - dẫn đầu tại Giải thưởng sách quốc gia 2019.

Chim ưng và chàng đan sọt: Đạp đổ thần tượng hay tự ngã dập mặt?

TTO - Dịch giả Lê Quang có một bài viết xung quanh ồn ào Chim ưng và chàng đan sọt. Nhà văn Bùi Việt Sỹ cũng có ý kiến riêng. Tuổi Trẻ Online trích đăng cả hai quan điểm này để rộng đường dư luận.

Giải Sách quốc gia lần đầu tiên tôn vinh Sách Hay, Sách Đẹp

TTO - Sáng 19-4, tại Thư viện quốc gia, Hội Xuất bản Việt Nam và Hội đồng giải thưởng Sách quốc gia tổ chức lễ trao giải thưởng Sách quốc gia lần đầu tiên.