Tag: giải Sách hay

Giải Sách hay: băn khoăn và chờ đợi...

TTO - Giải Sách hay là giải thưởng độc lập và dân lập về sách đầu tiên của Việt Nam, đã chứng minh được sức sống qua mười mùa giải.

Giải Sách hay lần thứ XI: Đi tìm phẩm tính của người Việt

TTO - Dù không đả động trực tiếp nhưng bàng bạc trong các tác phẩm được vinh danh trong Giải Sách hay năm 2022 là những nỗi niềm đau đáu được gợi ra từ cuộc hành trình đi tìm căn tính, phẩm giá của người Việt Nam.

Tác giả 11 tuổi được trao giải Sách hay 2022 hạng mục Thiếu nhi

TTO - Bên cạnh giới thiệu những tác phẩm hay đến với công chúng, lễ công bố Giải Sách hay năm 2022 còn là dịp để tri ân các tác giả, dịch giả, nhà xuất bản và đơn vị phát hành sách với những đóng góp trong công cuộc phát triển văn hóa đọc.

Giải Sách hay vinh danh 'Bức xúc không làm ta vô can' ở sách cho người trẻ

TTO - Lễ trao giải Sách hay 2019 diễn ra tại TP.HCM vào sáng 15-9 với 8 hạng mục, trong đó có hạng mục mới "Sách cho người trẻ do Cộng đồng sách trẻ bình chọn".

Giải Sách hay hướng đến các vấn đề xã hội đương đại

TTO - Lần thứ 8, giải thưởng Sách hay, nơi bình chọn những đầu sách được chờ đợi đối với cộng đồng bạn đọc cả nước, vừa được công bố trao giải tại TP.HCM sáng 16-9.

Công bố giải Sách hay 2015

TTO - Giải thưởng Sách hay năm 2015 do Viện Ired và Quỹ Phan Châu Trinh tổ chức vừa họp báo công bố tại TP.HCM sáng 27-9.

Không để sách quý bị quên lãng

TT - Giải thưởng Sách hay 2012 đã được công bố. Một giải thưởng có uy tín của văn hóa đọc, một sự công nhận cần thiết cho việc đánh thức các giá trị lâu bền, nhưng không ít bạn đọc cũng bày tỏ những băn khoăn về cách xét chọn.

Sách hay 2012: Thức dậy những giá trị

TT - Sáng 20-9, lễ trao giải Sách hay 2012 được tổ chức trang trọng tại TP.HCM. Với chủ đề "Sách và khai minh", giải thưởng Sách hay năm nay hướng đến sự thức dậy của các giá trị lâu bền.