Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Giải quyết việc làm cho công nhân vụ cháy lớn ở Cần Thơ

11/04/2017 17:21 GMT+7

TTO - Chiều 11-4, UBND TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Kwong Lung - Meko (KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy) để giải quyết khó khăn cho công ty sau vụ cháy.

Công nhân Công ty Kwong Lung- Meko nhận quà của mạnh thường quân trao tại UBND phường Trà Nóc - Ảnh: LÊ DÂN
Công nhân Công ty Kwong Lung-Meko nhận quà của mạnh thường quân trao tại UBND phường Trà Nóc - Ảnh: LÊ DÂN

Ông Chen Lai Shen Kuan, tổng giám đốc Công ty Kwong Lung-Meko, cho biết công ty có 1.300 công nhân. Công ty đã giải quyết cho 1.147 công nhân sang làm việc tại nhà máy ở Khu công nghiệp Trà Nóc 2 (quận Ô Môn), còn 153 công nhân làm việc tại xưởng lông vũ nơi nhà máy bị cháy thì chưa thể giải quyết được.

Ông Chen Lai Shen Kuan cũng cho biết đến thời điểm này vẫn chưa biết chính xác con số thiệt hại và đang chờ bảo hiểm thống kê.

Ông Trương Quang Hoài Nam, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết đã nhờ Tập đoàn Dệt may Việt Nam nhận 153 công nhân còn lại vào làm việc tại các nhà máy nơi công nhân đang sinh sống.

Trong khi đó, ông Tăng Giang Sơn, chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Trà Nóc, cho biết đã vận động các mạnh thường quân trao 810 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho công nhân. Trong tuần này sẽ tiếp tục trao thêm 200 phần quà nữa cho số công nhân còn lại.

Bà Huỳnh Thị Hiền, phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP, cho biết đã trao tiền mặt cho 520 công nhân (500.000 đồng/công nhân), kinh phí trích từ Quỹ tấm lòng vàng của TP. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ TP cũng vận động được 10 tấn gạo, tặng công nhân 10kg/người.

Trước đó, sáng 23-3, ngọn lửa bùng phát từ xưởng may của công ty. Chiều tối cùng ngày, đám cháy được khống chế nhưng đến tối đám cháy bùng phát trở lại.

TP Cần Thơ phải huy động lực lượng chữa cháy TP.HCM, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang tham gia dập lửa.

Đám cháy kéo dài đến ngày 27-3 mới được dập tắt hoàn toàn.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận