Tag: Giải quyết tranh chấp

TAND giải quyết tranh chấp đất đai: Bỏ một quan niệm không hợp thời

Dự thảo Luật đất đai sửa đổi giao toàn bộ thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai và tài sản gắn liền với đất cho tòa án các cấp giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vi phạm thời hạn giải quyết khiếu nại

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chưa theo dõi, đôn đốc, kiểm tra chặt chẽ việc xử lý đơn và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, tranh chấp, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền.

Các kiến nghị thí điểm một số cơ chế về đất đai của TP.HCM

TTO - Trước thềm hội nghị Thủ tướng làm việc với UBND TP.HCM vào chiều nay 27-11, UBND TP đã có báo cáo gửi Thủ tướng và nêu các kiến nghị, trong đó có các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực quy hoạch và đất đai.

Liên tiếp xảy ra ngừng việc tập thể, công đoàn ra công văn 'khẩn'

TTO - Ngày 16-2, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh ký công văn nêu nhiều giải pháp phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể gửi công đoàn các tỉnh thành và công đoàn ngành.

Khởi tố bị can đâm vợ chết, bố vợ bị thương khi đang giải quyết mâu thuẫn tại tòa án

TTO - Không ký vào biên bản hòa giải, Thanh bỏ ra ngoài rồi bất ngờ quay lại phòng làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) dùng dao đâm nhiều nhát vào vợ, bố vợ và thẩm phán.

Lên tòa án giải quyết tranh chấp, chồng đâm chết vợ, đâm bị thương bố vợ

TTO - Hai vợ chồng và bố vợ lên tòa án để giải quyết tranh chấp. Khi làm việc tại tòa án, người chồng bất ngờ dùng dao đâm chết vợ, sau đó tiếp tục đâm bố vợ khiến ông này bị thương phải đi cấp cứu.

Tranh chấp rượu vang Úc - Trung Quốc: WTO đồng ý điều tra mức thuế của Bắc Kinh

TTO - Canada, Anh, New Zealand nằm trong số các quốc gia giữ vị trí là bên thứ ba trong hội đồng giải quyết tranh chấp của WTO. Bắc Kinh đã áp thuế chống bán phá giá cao đối với rượu vang Úc trong gần một năm qua.

Rủi ro pháp lý khi giao dịch online: "thành công” chưa phải là “đã xong”

TTCT - Trong thời thương mại trực tuyến tăng trưởng mạnh mẽ, con người ngày càng dễ nhấp chuột để giao dịch thì cũng dễ gặp phải rủi ro. Cơ chế giải quyết tranh chấp thay thế có thể là lựa chọn xử lý các rủi ro pháp lý nhanh và gọn hơn “đáo tụng đình”.

UAE thành lập 'tòa án không gian'

Chính quyền Dubai công bố thành lập 'tòa án không gian' chuyên giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến lĩnh vực này.

Tranh chấp lãnh thổ ‘bớt nóng’ sau Tuyên bố chung quốc phòng

TTO - Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 diễn ra tại Hà Nội ngày 10-12 đã thông qua Tuyên bố chung tầm nhìn chiến lược an ninh của ADMM+ sau 10 năm thành lập cơ chế hợp tác quân sự.