Tag: giải quyết tranh chấp

Apple phải lo giải cứu 2 dòng Apple Watch bị cấm bán ở Mỹ

Apple thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm đồng hồ thông minh Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ từ tuần này, để giải quyết tranh chấp về bằng sáng chế.

Hy hữu vụ tranh chấp tử thi

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã khai quật ngôi mộ để khám nghiệm tử thi, nhằm giải quyết một vụ tranh chấp tử thi hy hữu.

Tất tần tật thông tin về công việc của trưởng phòng pháp chế

Hãy cùng CareerBuilder tìm hiểu qua mô tả công việc của trưởng phòng pháp chế trong bài viết sau nhé.

Đứng tên đất giùm Chi hội Người cao tuổi rồi không chịu trả lại đất?

Chi hội Người cao tuổi thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) phản ánh đến Tuổi Trẻ Online việc "đất vàng" từ một người dân hiến tặng để tạo quỹ của chi hội bị tranh chấp.

Thiếu cơ chế giải quyết tranh chấp trong chung cư

Cãi vã, mâu thuẫn lâu ngày sẽ làm cho môi trường sống ở các chung cư xấu đi.

Thỏa thuận giải quyết tranh chấp ở tòa cấp tỉnh nhưng thẩm quyền ở cấp huyện, phải làm sao?

Trong hợp đồng chúng tôi thỏa thuận khi có tranh chấp sẽ khởi kiện ở Tòa kinh tế TAND TP.HCM (tòa cấp tỉnh). Tuy nhiên, nếu theo quy định vụ án chỉ thuộc thẩm quyền của tòa cấp huyện thì khi có tranh chấp, tôi sẽ khởi kiện ở tòa nào?

TAND giải quyết tranh chấp đất đai: Bỏ một quan niệm không hợp thời

Dự thảo Luật đất đai sửa đổi giao toàn bộ thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai và tài sản gắn liền với đất cho tòa án các cấp giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vi phạm thời hạn giải quyết khiếu nại

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chưa theo dõi, đôn đốc, kiểm tra chặt chẽ việc xử lý đơn và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, tranh chấp, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền.

Các kiến nghị thí điểm một số cơ chế về đất đai của TP.HCM

TTO - Trước thềm hội nghị Thủ tướng làm việc với UBND TP.HCM vào chiều nay 27-11, UBND TP đã có báo cáo gửi Thủ tướng và nêu các kiến nghị, trong đó có các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực quy hoạch và đất đai.

Liên tiếp xảy ra ngừng việc tập thể, công đoàn ra công văn 'khẩn'

TTO - Ngày 16-2, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh ký công văn nêu nhiều giải pháp phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể gửi công đoàn các tỉnh thành và công đoàn ngành.