18/12/2021 10:13 GMT+7

Giải quần vợt Úc mở rộng 2022: Sẽ có ngoại lệ cho các tay vợt chưa tiêm vắc xin

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Liên đoàn Quần vợt Úc (TA) mới đây đã công bố quy trình liên quan tới vắc xin ở Giải quần vợt Úc mở rộng sẽ diễn ra trong tháng 1-2022.

Giải quần vợt Úc mở rộng 2022: Sẽ có ngoại lệ cho các tay vợt chưa tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Novak Djokovic từng từ chối tiết lộ tình trạng tiêm phòng vắc xin COVID-19 của mình - Ảnh: Reuters

Theo đó, họ vẫn yêu cầu tất cả các tay vợt phải tiêm vắc xin COVID-19. Tuy nhiên, một số tay vợt vẫn có thể được miễn trừ nếu đưa ra lý do phù hợp.

Để được chấp thuận, những tay vợt này sẽ làm hồ sơ đăng ký. Một hội đồng chuyên môn gồm nhiều bác sĩ sẽ tiến hành xem xét những hồ sơ này. Nếu thấy đủ điều kiện để miễn trừ, họ sẽ gửi hồ sơ đi để trải qua vòng kiểm tra thứ 2.

Quá trình kiểm tra lần thứ 2 sẽ được thực hiện bởi một hội đồng khác do chính phủ chỉ định. Nếu việc xem xét miễn trừ được coi là hợp lệ, hồ sơ sẽ được gửi đến Cơ quan đăng ký tiêm chủng của Úc.

Toàn bộ hồ sơ của những người đăng ký miễn trừ sẽ được giữ bí mật. Sẽ chỉ có một số ít người làm công việc liên quan biết danh tính của những người này. Số còn lại, kể cả những người trong hội đồng kiểm tra hồ sơ, đều không được biết.

Trả lời phỏng vấn Reuters, chủ tịch TA Craig Tiley cho biết: "Chúng tôi đã làm việc với chính quyền bang Victoria (Úc) nhằm đưa ra những quy trình công bằng và độc lập để đánh giá các đơn xin miễn trừ.

Điều này giúp chúng tôi bảo đảm Giải Úc mở rộng 2022 sẽ an toàn cho mọi người. Trọng tâm của quá trình này là việc các chuyên gia y tế đưa ra quyết định độc lập và những người nộp đơn đều sẽ được xem xét kỹ càng".

Với việc TA thông báo về quy trình miễn trừ việc tiêm vắc xin cho các tay vợt dự giải, lập tức nhiều người đã nhắc tới Novak Djokovic. Tay vợt này là trung tâm của những tranh cãi, bởi anh từng từ chối tiêm vắc xin. Hiện nay, anh đã tiêm hay chưa thì không ai biết và bản thân Djokovic cũng từ chối tiết lộ thông tin này.

Nếu vẫn chưa tiêm, Djokovic sẽ phải vắng mặt ở Giải Úc mở rộng 2022. Cha anh là ông Srdan cũng từng úp mở việc con trai bỏ giải. Nhưng nếu như tay vợt người Serbia bất ngờ xuất hiện, sẽ không ai biết được liệu có phải do anh đã tiêm vắc xin, hay do anh được chấp thuận cho việc miễn trừ.

Đơn nam Giải quần vợt Úc mở rộng 2021: Quần vợt Nga không chỉ có Đơn nam Giải quần vợt Úc mở rộng 2021: Quần vợt Nga không chỉ có 'búp bê'

TTO - Maria Sharapova là tay vợt người Nga gần nhất giành được danh hiệu đánh đơn Grand Slam (Roland Garros 2014). Sau khi "búp bê " giải nghệ, quần vợt xứ bạch dương vẫn chờ một tên tuổi bước vào hàng ngũ đẳng cấp thế giới.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên