Tin doanh nghiệp

Giải pháp cho nhà ở và cao ốc thông minh

11/11/2020 11:14 GMT+7

Điện Quang Smart cung cấp giải pháp thông minh cho nhà ở (Home Solution) và văn phòng (Building Solution) giúp điều khiển tự động một phần hoặc hoàn toàn thông qua ngữ cảnh được lập trình tự động với các nút bấm tiện dụng kết hợp thiết bị cảm biến.

Giải pháp cho nhà ở và cao ốc thông minh - Ảnh 1.

Điện Quang Smart ứng dụng cho hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống

Nhà ở thông minh

Giải pháp thông minh Điện Quang Smart cho nhà ở mang lại sự tiện nghi và thoải mái đến cho tất cả các thành viên trong gia đình bằng cách tích hợp các thiết bị thông minh trong gia đình vào bộ điều khiển trung tâm như: Khoá cửa thông minh, Máy lạnh thông minh, Rèm cửa, Smart TV, Trợ lý ảo google, loa thông minh, đèn, hệ thống cảm biến báo mở cửa, báo nước tràn, báo khói,.. hay các nút bấm kích hoạt các kịch bản sinh hoạt trong gia đình như hay các tình huống khẩn cấp SOS của người già và trẻ con....

Ngày mới, thay vì bạn phải vươn mình dậy với tay mở cửa thì Điện Quang Smart sẽ làm mọi thứ được tự động hoàn toàn thông minh. Ngay khi bạn thức dậy, rèm cửa sẽ tự động mở, đèn ngủ được tắt, máy nhạc tự động phát ra âm nhạc du dương… Tất cả đều tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất để chào đón ngày mới.

Tương tự thế, ngay khi bước chân của bạn rời khỏi cánh cửa nhà, mọi thiết bị sẽ tự động đi vào trạng thái ngủ đông hoặc tắt hoàn toàn. Bạn vừa bước chân trở về, mọi thứ sẽ được tự động bật lên để phục vụ cuộc sống của bạn tốt nhất. Nhà của bạn sẽ được điều khiển thông qua các kịch bản: Rời nhà - Về nhà - Thư giãn - Mở tiệc - Đi ngủ…Có thể điều khiển qua giọng nói, nút bấm, công tắc, ứng dụng điện thoại...điều khiển trực tiếp hoặc từ xa.

Giải pháp cho nhà ở và cao ốc thông minh - Ảnh 2.

Điện Quang Smart với rất nhiều kịch bản cho gia đình bạn: Chào buổi sáng - Rời Nhà - Về Nhà - Chúc ngủ ngon và rất nhiều lập trình khác theo mong muốn của bạn

Trong cuộc sống thường nhật, những thao tác, công việc nhàm chán hằng ngày sẽ được tự động hóa một cách sinh động hơn. Mọi thiết bị điện tử từ máy lạnh, tivi, hệ thống ánh sáng, âm thanh…sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng tự động phục vụ, giúp bạn có cuộc sống với những trải nghiệm thoải mái nhất.

Điện Quang Smart cho nhà ở giúp cho căn nhà của bạn thêm tinh tế bởi những thiết kế chiếu sáng phù hợp với từng nhu cầu: xem phim, đọc sách, làm việc, thư giãn, uống trà, ăn uống, ngủ, họp gia đình… Nhà của bạn sẽ rất phong cách bởi hệ thống đèn thông minh Apollo 16 triệu màu sắc, cho bạn tùy chọn theo sở thích.

Dù bạn ở hay đã rời khỏi nhà, hệ thống an ninh, an toàn vẫn sẽ luôn hoạt động giúp bạn giám sát toàn bộ ngôi nhà của mình từ xa. Những sự cố, tình huống sẽ luôn cập nhật và thông báo đến bạn thông qua điện thoại di động có cài ứng dụng Điện Quang Smart như: cảnh báo cửa chưa khóa, cảnh báo ngập nước, cảnh báo khói, cảnh báo SOS trong những trường hợp khẩn cấp, hệ thống camera giám sát… Sự an toàn của ngôi nhà sẽ luôn dưới tầm kiểm soát của bạn dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Cao ốc Thông minh

Giải pháp thông minh Điện Quang Smart cho cao ốc, văn phòng (Building Solution) giúp tận dụng tối đa được ánh sáng mặt trời, tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Giải pháp này sử dụng công nghệ tự động kiểm soát, điều chỉnh, tăng, giảm độ sáng của đèn phụ thuộc vào độ sáng của môi trường. Khi môi trường có ánh sáng cao thì độ sáng của đèn sẽ giảm nhưng khi môi trường có ánh sáng yếu thì đèn sẽ tăng độ sáng để bù lại lượng sáng thiếu.

Giải pháp cho nhà ở và cao ốc thông minh - Ảnh 3.

Điện Quang và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về phát triển thiết bị thông minh trong gia đình, tích hợp giải pháp công nghệ của FPT

Building Solution kết nối không dây, cảm biến, thiết bị điều khiển, cùng các thiết bị điện tử, an ninh và chiếu sáng…Tất cả các quản lý này dựa trên công nghệ điện toán đám mây của các thiết bị IoT sau đó triển khai tới mọi ngóc ngách của tòa nhà, khu phức hơp, giúp đơn giản hóa thi công, tăng công năng sử dụng, giảm chi phí đầu tư, vận hành. Từ việc quản lý và vận hành tòa nhà bao gồm hệ thống chiếu sáng cho đến điều hòa nhiệt độ đều tự động căn cứ theo môi trường hiện tại để tự cân bằng cho hợp lý.

Ngoài ra, Giải pháp thông minh Điện Quang Smart cho văn phòng giúp nhân viên tập trung, tránh phân tán công việc với ánh sáng tập trung trọng tâm vào điểm làm việc.

Đối với nhà quản lý tòa nhà, hệ thống giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh các thiết bị điện trong tòa nhà của Điện Quang Smart có khả năng kết nối với các hệ thống Quản Lý Tòa Nhà Thông Minh iBMS (Integrated Building Managent System) giúp quản lý tập trung, an toàn, an ninh và tiết kiệm chi phí vận hành.

Điện Quang Smart V2 là hệ thống các giải pháp thông minh ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, công xưởng, bệnh viên, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đến thành phố thông minh giúp quản lý, điều khiển các thiết bị mọi lúc mọi nơi, hoặc theo kịch bản định trước. Hệ thống giải pháp được phát triển dựa trên thực tiễn sử dụng, phong cách sống của người dân từ không gian nhà ở cho đến những công trình xây dựng.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận