Tag: giải mã kẹt xe Sài Gòn

Cấm ôtô buổi sáng để giảm kẹt xe đường Hoàng Minh Giám

TTO - Khu quản lý giao thông đô thị số 1, Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất phương án điều chỉnh giao thông tại giao lộ Hoàng Minh Giám - Phổ Quang - Đào Duy Anh để “giải bài toán” ùn tắc khu vực trên thời gian qua.

Kẹt xe Sài Gòn: dân đi mỗi ngày, dân rành từng điểm!

TTO -  Trong ba tuần (từ 19-10 đến nay), hơn 2.500 bạn đọc đã tham gia cuộc giải mã kẹt xe Sài Gòn trên Tuổi Trẻ  với hơn 30 tin, bài, gần 20 clip, flycam...  Là người "vượt ải" mỗi ngày, người dân đã lên tiếng. Và những ý kiến đó đã có hiệu quả...

Kẹt xe cửa ngõ đông SG: đang vạt các tiểu đảo "vô duyên"

TTO -  "Một hình ảnh rất vô lý, thậm chí vô duyên ở nút giao thông An Phú là trong khi các tuyến đường ra vô nút giao này là cao tốc, đại lộ thì đoạn đường Lương Định Của chạy qua nút giao nhỏ xíu do các tiểu đảo chồm ra chặn xe mọi hướng" .

Giải mã 2 cửa ngõ Đông SG: nỗi kẹt xe khiếp đảm

TTO - Nút giao thông An Phú và ngã tư Thủ Đức, hai cửa ngõ đông Sài Gòn: một ra các tỉnh miền Đông và một ra vô cảng biển Cát Lái là nỗi khiếp đảm cho nhiều xe cộ khi kẹt xe mấy tiếng ở đây không hiếm.

Máy bay và nỗi ám ảnh... kẹt xe

TT - Không chỉ là nỗi ám ảnh của nhiều hành khách buộc phải ra sân bay, tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường vào sân bay mỗi buổi chiều, đặc biệt là những ngày có mưa lớn, cũng khiến nhiều hãng hàng không dở khóc dở mếu, lịch bay bị đảo lộn 
vì phải chờ khách.

Giải mã điểm nóng An Sương: oải kẹt xe ớn nộp phạt

TTO -  Kẹt xe ở đây như cơm bữa, có những ngày dòng xe dài dài hàng km trên Quốc lộ 22 từ nút giao  chạy dài chắn luôn cổng  bến xe An Sương. Hàng chục ngàn dân quận 12, Hóc Môn, Củ Chi phải dậy từ 4-5g sáng đi làm để né kẹt xe.

Mưa tan tầm, hàng loạt khu vực kẹt cứng

TT - Khoảng 16g ngày 2-11, cơn mưa như trút kéo dài hơn một giờ làm nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM bị ngập nặng.

Giải mã 2 điểm kẹt xe liên tiếp: không đường thoát!

TTO - Vừa thoát khỏi nút giao thông An Sương và ách tắc ở nhiều đường ngang có đèn tín hiệu giao thông trên đường Trường Chinh, xe cộ đi về hướng trung tâm Sài Gòn theo đường Cộng Hòa ngay lập tức đụng một loạt hai điểm kẹt xe kinh niên liên tiếp.

Giải mã kẹt xe Sài Gòn: Người dân phản biện chuyên gia

TTO - Nhiều bạn đọc cho rằng câu chuyện các chuyên gia góp ý TP nên huy động các nguồn vốn trong nước, kể cả đi vay để làm khu đô thị mới hay tổ chức nhiều tuyến xe buýt nhanh là tầm nhìn rất xa...

Kẹt xe Sài Gòn: Chuyên gia giải mã như vậy, còn bạn?

TT -  Tạo trung tâm mới cực kỳ sầm uất đối trọng với Sài Gòn hiện tại; giao tư nhân quản lý hạ tầng giao thông; xe buýt nhanh... là giải mã giao thông TP.HCM của các chuyên gia, nhà khoa học. Bạn nghĩ sao về những đề xuất này?