Tag: giai đoạn sớm

Phòng ung thư dạ dày thế nào là hiệu quả?

Ngày càng nhiều người, đặc biệt là người trẻ mới đôi mươi đi khám thì đã bị ung thư dạ dày giai đoạn muộn. Bệnh có thể phòng ngừa và chữa trị khỏi nếu chúng ta biết cách.

Ung thư tuyến giáp trẻ hóa, ứng dụng phẫu thuật robot bảo đảm thẩm mỹ

TTO - Bệnh viện K thông tin ung thư tuyến giáp có xu hướng ngày càng trẻ hóa, không ít trường hợp người dưới 30 tuổi đã phát hiện mắc bệnh này. Hiện bệnh viện đã ứng dụng phẫu thuật robot cắt tuyến giáp, đảm bảo hiệu quả và thẩm mỹ cho người bệnh.

Viêm gan B, C tiến triển thành ung thư gan sau 20-30 năm, nhiều người điều trị khi đã muộn

TTO - Thông thường từ khi nhiễm viêm gan B, C đến khi hình thành ung thư là 20-30 năm. Thế nhưng, chỉ 10% người bệnh chẩn đoán ung thư gan giai đoạn sớm, còn lại vào giai đoạn muộn, lúc này điều trị khó khăn và chi phí điều trị lớn.

TP.HCM có thêm bệnh viện chụp PET/CT phát hiện ung thư giai đoạn sớm

TTO - Việc áp dụng kỹ thuật PET/CT của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM mở ra cơ hội cho người bệnh được chẩn đoán và điều trị đúng căn bệnh ung thư.

Xử lý phù tay sau điều trị ung thư vú

Việc điều trị ung thư vú làm ảnh hưởng đến hệ bạch huyết ở tay bên phía vú bị ung thư, dẫn đến gây ứ trệ dịch bạch huyết; từ đó gây phù tay.

Bệnh đái tháo đường ảnh hưởng lên mắt như thế nào?

Lượng đường huyết cao sẽ dẫn đến nhiều biến chứng trên các cơ quan trong cơ thể như tim, mạch máu, thận, răng, thần kinh, trong đó có mắt.

Phải trả lời 'gói'… 140 câu hỏi trước khi khám bệnh

TTO – Việc khai gói câu hỏi “khổng lồ” này mục đích để biết được bệnh sử của người bệnh. Đây được đánh giá là “gói” câu hỏi đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam nhằm tăng hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị.

Những điều cần biết về bệnh bạch biến

Khi bạn bị bạch biến, các tế bào sản xuất ra các sắc tố da bị phá hủy và có thể không sản xuất sắc tố nữa.

Hạ canxi máu chớ có coi thường

Người hạ canxi máu có thể không biểu hiện triệu chứng, đặc biệt ở giai đoạn đầu, nhưng các triệu chứng cũng có thể xuất hiện rầm rộ và ngày một nặng hơn.

Tai ù có thể do ung thư vòm họng

Ở giai đoạn sớm, có tới 80% bệnh nhân ung thư vòm bị nhức đầu âm ỉ và thường ở một bên đầu, ù tai chiếm 70% ca bệnh, đa số ù một bên tai.