Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Giải cứu nữ sinh bị khống chế tại Cao đẳng y Thái Bình

04/04/2016 13:12 GMT+7

TTO - Một nam thanh niên lao vào trường Cao đẳng y Thái Bình dùng dao khống chế một nữ sinh viên đang theo học tại đây, tẩm xăng doạ đốt đòi gặp bạn gái của mình.

Nữ sinh đang học tại trường Cao đẳng Y Thái Bình bị một nam thanh niên dùng dao khống chế - Ảnh: Facebook

Khoảng 10g30 sáng nay 4-4, thầy cô giáo và các sinh viên trường Cao đẳng Y Thái Bình đã một phen hoảng loạn vì thấy một nam thanh niên lao vào trường dùng dao khống chế một nữ sinh.

Nam thanh niên này mặc một bộ quần áo rằn ri, mang theo một chai xăng. Nam thanh niên tẩm xăng lên người nữ sinh và doạ đốt nếu có ai đến gần đồng thời yêu cầu nhà trường cho gặp một người bạn nữ đang theo học tại trường này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Quang Hoà - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Thái Bình cho biết nam thanh niên quê ở huyện Thái Thuỵ (tỉnh Thái Bình) đi nghĩa vụ quận sự tại Ninh Thuận, vừa xuất ngũ về quê. Nam thanh niên này có một người bạn nữ đang theo học tại trường.

Sáng ngày 4-4, nam thanh niên này vào trường tìm gặp bạn nữ kia nhưng không tìm được nên đã khống chế một nữ sinh đang đi trên sân trường.

Nữ sinh bị khống chế đang theo học năm thứ nhất tại trường và không quen biết gì thanh niên trên.

Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp cùng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đến trường để giải cứu nữ sinh bị khống chế.

Đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình đã nói chuyện, thuyết phục nhưng nam thanh niên này không đồng ý thả nữ sinh ra.

Sau khoảng một tiếng thuyết phục không được, lực lượng chức năng đã triển khai phương án trấn áp giải cứu cho nữ sinh.

Đến 11g30 cô gái được giải cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, trên người bị một vài vết thương nhỏ.

Ông Phạm Văn Dịu - giám đốc sở Y tế Thái Bình cho biết khi xảy ra vụ việc lãnh đạo sở cũng đến trường phối hợp cùng cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Khi bị trấn áp, nam thanh niên đã dùng dao tự đâm vào bụng mình và đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hiện Sở y tế phối hợp cùng trường Cao Đẳng Y Thái Bình làm công tác ổn định tinh thần cho thầy cô và sinh viên theo học tại đây.

Thông tin từ Công an Thái Bình, cho biết sau khi thuyết phục không thành công đã tiến hành trấn áp đối tượng, nữ sinh bị khống chế đã được giải cứu an toàn. Hiện đối tượng đang được cấp cứu tại bệnh viện, sau khi sức khoẻ ổn định mới lấy lời khai làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình đang thuyết phục nam thanh niên khống chế, tẩm xăng doạ đốt nữ sinh tại trường Cao đẳng Y Thái Bình - Ảnh: Facebook
THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận