10/02/2017 05:57 GMT+7

Giải cầu lông Robot đồng đội nam nữ châu Á 2017:Tuyển VN ra quân gặp Thái Lan

T.PHÚC
T.PHÚC

TT - Theo lịch thi đấu vừa được công bố, tuyển cầu lông VN sẽ gặp đối thủ nặng ký Thái Lan ở trận ra quân bảng C của Giải cầu lông Robot đồng đội nam nữ châu Á 2017 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) lúc 19h ngày 14-2.

Tiến Minh sẽ có những trận cầu đẳng cấp ở giải này? Ảnh: T.P.
Tiến Minh sẽ có những trận cầu đẳng cấp ở giải này? Ảnh: T.P.

 

Bảng C gồm 4 đội: Nhật Bản, Thái Lan, Philippines và VN. Chiếc vé đầu tiên vào tứ kết của bảng đấu này khó thoát các tay vợt Nhật Bản (ứng viên số 3 cho chức vô địch sau Trung Quốc và Hàn Quốc). Vì vậy, trận VN - Thái Lan cũng sẽ quyết định chủ nhân chiếc vé còn lại bởi Philippines khá yếu.

Thái Lan mang sang VN đội hình nhiều tham vọng và đồng đều tất cả nội dung với các tay vợt: Tanongsak Saensomboonsuk (hạng 11 đơn nam thế giới), Busana Ongbamrungphan (hạng 12 đơn nữ thế giới), Savitree Amitrapai/Bodin Isara (hạng 10 đôi nam nữ thế giới), Puttita Supajirakul/Sapsiree Taerattanachai (hạng 10 đôi nữ thế giới) và Nipitphon Phuangphuapet/Bodin Isara (hạng 17 đôi nam thế giới).

Nếu chỉ dựa vào thứ hạng thế giới, Thái Lan ở “kèo trên” rất xa so với chủ nhà VN. Tuyển VN tiếp tục trông cậy đôi vợ chồng Nguyễn Tiến Minh (hạng 44 đơn nam thế giới) và Vũ Thị Trang (hạng 39 đơn nữ thế giới). Ở các nội dung còn lại là: Bảo Đức/Dương Bảo Minh (hạng 76 đôi nam thế giới), Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen (hạng 61 đôi nữ thế giới), Đỗ Tuấn Đức/Phạm Như Thảo (hạng 45 đôi nam nữ thế giới). Tuyển VN sẽ tập trung tại TP.HCM vào ngày 12-2.

Bà Huỳnh Ngọc Liên - phó ban tổ chức giải - cho biết: “Trận đấu chắc chắn sẽ hấp dẫn nhưng chúng ta chưa biết được Tiến Minh hay Vũ Thị Trang sẽ gặp đối thủ nào vì đó là bí mật chiến thuật của các đội. Theo luật, danh sách VĐV thi đấu chính thức chỉ được công bố 30 phút trước lúc ra sân”. Tuy nhiên, Tiến Minh cho biết: “Tôi đã chuẩn bị kỹ và sẵn sàng. Giải này quy tụ rất nhiều tay vợt mạnh nhưng dù gặp ai thì tôi và đồng đội cũng sẽ cố gắng hết sức để cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt”.

Vé của giải đấu này sẽ được mở bán tại nhà thi đấu Nguyễn Du từ sáng 12-2. Nếu không đến sân, khán giả có thể theo dõi tất cả các trận đấu của tuyển VN ở vòng bảng được truyền hình trực tiếp trên HTV và SCTV.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên