
Các cầu thủ đội Công đoàn An Giang tập luyện chuẩn bị thi đấu - Ảnh: NVCC
Ông Huỳnh Phi Hổ, HLV đội Công đoàn An Giang, cho biết lực lượng của đội được huy động từ các xí nghiệp điện nước huyện, thị, thành phố cũ và Công ty điện nước An Giang cũ.
Vừa làm việc, vừa tập luyện
Đội có 14 cầu thủ và thủ môn thuộc Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần điện nước An Giang. "Hiện nay, các anh em tập trung vẫn thực hiện các công việc như vận hành điện nước, ghi chỉ số điện nước, đi thu tiền điện nước... Vì vậy, hầu hết các anh em tự tập luyện tại địa phương. Dự kiến cuối tháng 9 đội mới tập trung về Long Xuyên để tập luyện đội hình, chiến thuật thi đấu", ông Hổ nói. Khi các cầu thủ tập trung tập luyện và thi đấu, công việc của họ sẽ giao lại cho đơn vị cử người khác phụ trách.
"Theo kế hoạch, khi đội tập trung sẽ tập luyện vài trận trước khi thi đấu. Các anh em chơi phong trào là chính, năng lực mỗi người đã biết nhau nên tinh thần toàn đội đã chuẩn bị sẵn sàng. Mục tiêu năm nay phải vượt qua vòng bảng. So với mặt bằng các đội dự giải, An Giang cũng là đội có hạng", ông Hổ nói thêm,
Lần thứ hai dự giải, anh Lê Hồng Đông (Xí nghiệp điện nước Chợ Mới) cho hay, để chuẩn bị cho Giải bóng đá công nhân viên chức toàn quốc, những ngày qua anh cũng tích cực tập luyện tại địa phương dù toàn đội chưa ráp cả đội hình. Tuy nhiên, do hằng năm các anh em vẫn thường xuyên đá bóng giao lưu nên cũng khá ăn ý với nhau trong chiến thuật.
Năm 2023, anh tham gia giải lần đầu tổ chức tại TP Cần Thơ. Lúc này, đội bóng vào vòng chung kết thì thua khi đối đầu với đội Công đoàn Kiên Giang. "Nhưng giải năm nay các anh em đã chuẩn bị sẵn sàng. Toàn đội quyết tâm lấy vé đại diện cho khu vực phía Nam vào vòng chung kết", anh Đông vui vẻ nói.
Cố gắng vào chung kết
Theo anh Đông, hàng ngày do anh em vẫn đá bóng và tập thể lực nên vẫn đảm bảo các yêu cầu tham dự giải, dù toàn đội chưa ráp đội hình thi đấu. "Mình đại diện cho công ty điện nước thi đấu bóng đá cũng là hãnh diện lần thứ hai nên lần này phải cố gắng quyết tâm thi đấu vào vòng chung kết", anh Đông nói thêm.
Là cầu thủ tân binh lần đầu tham gia đội Công đoàn An Giang, anh Nguyễn Thành Tới (Xí nghiệp điện nước Chợ Mới) cho biết hiện nay các anh em vẫn tập luyện hàng ngày để chuẩn bị cho ngày tập trung ráp đội hình và thi đấu. "Dù rất quyết tâm đạt thành tích ở Giải bóng đá công nhân viên chức năm 2025 nhưng anh em vẫn cảm thấy áp lực lắm do đây là lần đầu tham dự giải. Có thể áp lực sẽ giảm dần khi toàn đội tập trung tập luyện chuẩn bị thi đấu", anh Tới chia sẻ.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Đằng - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Trưởng đoàn bóng đá An Giang - cho biết tham gia Giải bóng đá công nhân, viên chức năm 2025 chủ yếu cho các anh em giao lưu vui chơi là chính. Đơn vị không đặt nặng vấn đề giải thưởng hay thành tích ở giải. "Vì thời gian gấp rút nên chúng tôi động viên anh em tham gia rèn luyện thể dục thể thao để có sức khỏe về làm việc tốt hơn. Đây cũng là cách để động viên các đơn vị khác tham gia phong trào tập luyện thể dục thể thao", ông Đằng nói thêm.
Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025 do báo Tuổi Trẻ, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp giải đấu được diễn ra.
Giải đấu năm 2025 nhận được sự đồng hành của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO), Tập đoàn thể thao Động Lực, Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group), Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO); Công ty cổ phần Kết nối thời trang (Faslink), Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Quân y 175 và một số doanh nghiệp.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận