Tag: giải ảnh báo chí thế giới

Ảnh báo chí thế giới: Cờ đến tay, nhiếp ảnh Việt có phất?

TTO - Những bức ảnh báo chí đặc sắc và đáng nhớ nhất trên toàn cầu đang được triển lãm tại khu vực hồ Hoàn Kiếm trong khuôn khổ triển lãm Ảnh báo chí thế giới năm 2021 diễn ra đến hết ngày 26-12.

Ảnh thiên nhiên ấn tượng đoạt giải Ảnh báo chí thế giới

TTO - Cuộc thi ảnh báo chí thế giới 2019 vừa công bố những tác phẩm đoạt giải. Ngoài giải thưởng cao nhất, Ban tổ chức cũng trao giải nhất - nhì - ba ở các hạng mục, trong đó nhiều bức ảnh thiên nhiên khiến người xem nhói lòng.

Đi bộ 1.500 km để gặp lại người được chụp ảnh

TTO - Phóng viên ảnh tự do người Úc Warren Richardson - người đoạt giải World Press Photo (Ảnh báo chí thế giới) 2015 đã đi bộ 1.500 km từ Budapest (Hungary) đến Amsterdam (Hà Lan) để nhận giải với hy vọng gặp lại những người mà ông đã chụp ảnh.

Bộ ảnh World Press Photo vén màn "quốc gia bí ẩn" Triều Tiên

TTO - Bộ ảnh chụp bên trong "quốc gia bí ẩn" Triều Tiên của nhiếp ảnh gia Hãng AP David Guttenfelder đoạt giải ba hạng mục Dự án dài hạn.

Ảnh báo chí thế giới 2011

TTO - Nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha Samuel Aranda vừa giành giải Ảnh báo chí thế giới năm 2011 (World press photo) hôm 10-2 với tấm ảnh về chủ đề cuộc nổi dậy ở Trung Đông đăng trên tờ New York Times.