Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Giấc mơ bình dị của mẹ và con

08/04/2022 10:16 GMT+7

TTO - Chùm ảnh "Mơ" được chụp tại công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM). Tác phẩm của hai tác giả Trần Thị Kim Nhung, Nguyễn Dương Bội Quân nhằm bộc lộ tình cảm giữa con cái và đấng sinh thành.

Giấc mơ bình dị của mẹ và con - Ảnh 1.

Tác phẩm trong chùm ảnh “Mơ” - Ảnh: Trần Thị Kim Nhung

"Hình ảnh người con trong bộ áo dài trắng với nụ cười tươi sáng chính là quá khứ của mẹ trước kia. Hình ảnh người mẹ cũng chính là tương lai của người con sau này. Giấc mơ của mẹ chỉ đơn giản con thành người, giấc mơ của con chỉ mong mỏi mẹ an yên" - tác giả tỏ bày trong hội thi sáng tác ảnh Tuổi xanh.

Hội thi do Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức. Năm 2022, hội thi có chủ đề "Màu thời gian", đánh dấu cột mốc 15 năm là sân chơi thú vị cho học sinh tại TP.HCM.

Theo đại diện ban tổ chức, biết cảm nhận được cái đẹp của thế giới xung quanh, đặc biệt qua lăng kính của nhiếp ảnh, sẽ góp phần hình thành nên nhân cách của mỗi học sinh. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng sẽ được nuôi dưỡng những góc nhìn về cuộc sống và phát huy những tiềm năng sáng tạo cho bản thân.

Hiện tại, cuộc thi đã hoàn tất vòng sơ loại. Gần 200 học sinh sẽ tiếp tục dự thi vòng chung kết vào ngày 9-4 tới đây. Kết quả chung cuộc và lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5-2022.

Cuộc thi ảnh Màu thời gian: Tuổi học trò Cuộc thi ảnh Màu thời gian: Tuổi học trò

TTO - Tác giả Lưu Hồng Huân gửi đến những bức ảnh "Tuổi học trò" đến Hội thi sáng tác ảnh do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận