Tag: giá xe điện

Cứ 5 xe bán ra có 1 xe điện: Xe điện sắp ngang bằng xe xăng

Bất chấp những quan ngại về doanh số, số liệu tiêu thụ xe điện ở các thị trường lớn lại cho thấy một bức tranh khác.

Nhiều hãng hối hận vì không làm xe điện giá rẻ sớm hơn

Cuộc đua xe điện trong giai đoạn đầu chứng kiến các hãng cố gắng giới thiệu xe lớn nhất, đi được xa nhất với pin khủng nhất. Nhưng cách tiếp cận này đã được chứng minh là sai lầm.

Chỉ 3 năm nữa, xe điện sẽ rẻ ngang xe xăng

Chi phí sản xuất xe điện có thể rẻ hơn xe xăng vào năm 2027, dẫn đến giá bán lẻ của hai dòng động cơ này cũng sẽ tương đương nhau.

Ô tô điện sẽ sớm rẻ như xe máy, điện thoại

Một chiếc ô tô điện chạy được quãng đường 320km có giá chỉ như một chiếc Vespa sẽ xuất hiện vào năm 2030. Đó là dự báo của chuyên gia chuyên nghiên cứu về những đổi mới mang tính đột phá có thể tác động đến xã hội.

Chuyên gia chỉ cách làm xe điện giá rẻ nhưng thừa nhận khó

Trang Autocar của Anh trao đổi với giới chuyên gia về khả năng cải thiện xe điện trên toàn cầu trong tương lai.

Hy sinh vận hành, xe điện Trung Quốc đang rẻ bằng một nửa đối thủ

Chênh lệch chi phí nhân công, chi phí sản xuất pin và các chính sách trợ giá dự kiến khiến giá xe điện Trung Quốc tiếp tục nắm ưu thế lớn trước các đối thủ tới từ phương Tây.

Xe điện nhỏ và rẻ nhất của Volvo EX30 tới Đông Nam Á

Volvo EX30 - xe điện thấp nhất đội hình thương hiệu hạng sang Thụy Điển - đã chính thức tới Đông Nam Á, cập bến Thái Lan vào ngày 8-9.

Xe máy điện 'nhộn nhịp', đủ kiểu giá cả để hút khách

Nhiều hãng xe đa dạng mẫu mã, giá cả cạnh tranh. Có hãng khẳng định 'miếng bánh' xe máy điện, xe đạp điện có dư địa phát triển mạnh, chỉ cần trúng thời điểm là có thể bùng nổ.

'Xe điện sẽ đắt hơn xe xăng ít nhất đến năm 2030'

CEO Ford nhận định phải đến sau năm 2030, chi phí sản xuất xe điện mới có thể ngang ngửa xe chạy động cơ đốt trong tương đương.

Nhiều hãng xe đua bán ô tô điện hạng sang

Các thương hiệu Audi, BMW, Mercedes-Benz rầm rộ nhập ô tô điện giá từ 2,3 - 7 tỉ đồng/chiếc vào thị trường Việt Nam. Hệ thống trạm sạc pin đã được hãng xe chú trọng lắp đặt.