Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Giá xăng tăng, hãng hàng không Mỹ dùng xe buýt đưa hành khách tới điểm đến

12/04/2022 13:00 GMT+7

Một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới sẽ dùng xe buýt như một phương tiện thay thế cho máy bay để đưa hành khách tới hai điểm đến.

Giá xăng tăng, hãng hàng không Mỹ dùng xe buýt đưa hành khách tới điểm đến - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: aa.com

Hãng hàng không American Airlines đã hợp tác với công ty xe buýt Landline để nối lại hoạt động vận chuyển hành khách tới một địa điểm trước đó tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, cũng như mở một 'tuyến đường mới'.

Cụ thể, từ ngày 3/6, hành khách có thể đi xe buýt với quãng đường 115 km từ sân bay Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) đến sân bay Lehigh Valley gần thành phố Allentown, hoặc quãng đường 90 km từ sân bay Philadelphia đến sân Atlantic City thuộc bang New Jersey.

Trước đó, hãng hàng không American Airlines cũng có những chuyến bay tới Allentown song tuyến bay đã bị đình chỉ vào tháng 5/2020. Hãng hàng không này chưa từng mở đường bay tới sân bay Atlantic City.

Theo tờ Airline Weekly, những chặng bay ngắn không đem lại lợi nhuận do chi phí nhiên liệu đắt đỏ và doanh thu từ khách hàng không bù đắp được.

Darren Betters, Giám đốc điều hành tại cơ quan quản lý sân bay Lehigh-Northampton - đơn vị vận hành sân bay Lehigh Valley, cho biết: 'Chúng tôi đi đầu với xu hướng này. Và nó hoạt động. Xe buýt sẽ phụ trách các tuyến đường mà áp dụng bằng đường hàng không gặp khó khăn'.

Trong khi đó, David Sunde - Giám đốc điều hành của công ty Landline - giải thích di chuyển xe buýt vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa thân thiện với môi trường. 'Chúng tiết kiệm chi phí cho các quãng đường dưới 300 km và giảm 80 đến 90% lượng khí thải carbon từ một chuyến bay hiện nay', ông Sunde nói.

Sau đại dịch, các hãng hàng không trên khắp nước Mỹ đã cắt giảm đáng kể số lượng chuyến bay trong bối cảnh các công ty hàng không chật vật với tình trạng thiếu phi công và chi phí nhiên liệu tăng cao.

Hầu hết các phản ứng trên mạng xã hội đều không cho rằng sáng kiến của hãng hàng không American Airlines mang đến tiện lợi. 'Chẳng phải chúng ta đi máy bay vì nó nhanh hay sao. Giờ đi xe buýt cũng chẳng khác gì như tự mình lái xe cả', một cư dân mạng bày tỏ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận