Tag: Giá xăng dầu tăng

Doanh nghiệp muốn giá xăng dầu giảm thêm

TTO - Việc mạnh tay trích lập quỹ bình ổn lên tới gần 1.000 đồng/lít khiến giá xăng dầu không thể giảm thêm ở mức trên 4.000 đồng/lít trong kỳ đầu tiên áp dụng việc giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường ngày 11-7.

Xăng dầu ngóng giảm thuế

TTO - Tăng liên tiếp trong 6 kỳ điều hành gần đây, giá xăng dầu tiếp tục lập đỉnh, tạo gánh nặng lên người dân và nền kinh tế trong bối cảnh giá cả hàng hóa tiếp tục tăng cao. Biện pháp nào để 'hãm' đà tăng của giá xăng dầu, giảm áp lực lạm phát?

Tàu cá nằm bờ, chờ giá dầu giảm

TTO - Giá xăng dầu tăng cao khiến ngư dân Khánh Hòa gặp khó khăn. Tại cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang), hàng loạt tàu thuyền neo đậu tại bến do ngư dân không dám ra khơi vì sợ lỗ.

Giá thực phẩm bắt đầu tăng

TTO - Dưới áp lực giá nguyên vật liệu đầu vào và đặc biệt là giá xăng dầu tăng mạnh thời gian qua, nhiều doanh nghiệp sản xuất cũng điều chỉnh tăng giá bán thực phẩm.

Vận tải rục rịch tăng giá cước

TTO - Sau nhiều nỗ lực "co kéo", các doanh nghiệp vận tải hàng hóa lẫn hành khách đều cho biết đang tính toán để tăng giá cước do giá xăng dầu liên tục "leo thang" khiến chi phí hoạt động của doanh nghiệp bị đội lên rất cao.

Áp lực tăng giá hàng hóa

TTO - Nhiều doanh nghiệp thừa nhận đang chịu sức ép tăng giá rất lớn. Cùng với giá xăng dầu và gas tăng, chi phí sản xuất đầu vào của tất cả các ngành sản xuất, dịch vụ đều bị ảnh hưởng.

Sớm giảm thuế để kìm giá xăng dầu

TTO - Việc giảm thuế bảo vệ môi trường đang được tính đến như một công cụ nhằm kìm đà tăng của giá xăng dầu nhưng nhiều doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng mức giảm phải đủ mạnh mới có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp...

Giá xăng dầu tăng, doanh nghiệp vẫn khó

TTO - Giá dầu thế giới đã vượt ngưỡng 100 USD/thùng, khiến cho giá xăng dầu trong nước liên tiếp phá đỉnh lịch sử, với xăng RON95-III đã tiệm cận 27.000 đồng/lít.

Giữ giá xăng dầu, chờ Bộ Tài chính

TTO - Người dân châu Âu đang đối mặt với mùa đông nhưng lại "phỏng tay" với hóa đơn tiền điện. Hội đồng châu Âu phải họp để các nước trong khối có hướng giải quyết.

Audio 21-12: ​Tang thương dưới chân núi Đá Hang

TTO - Xây hầm qua sông Hàn, nên không?, Tang thương dưới chân núi Đá Hang, Giá xăng dầu vừa tăng, Hợp đồng một bên ký vẫn có hiệu lực?, Đức tìm mối liên hệ khủng bố... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.