Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Giá vàng trong, ngoài nước đều tăng trước ngày có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

02/11/2020 20:23 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới bật tăng lên mức 1.889,4 USD/ounce vào lúc 19h30 hôm nay, 2-11, trước ngày có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Giá vàng tăng ngay cả khi đồng USD tăng giá do nhu cầu phòng thủ tăng cao.

Giá vàng trong, ngoài nước đều tăng trước ngày có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Giá vàng tăng do nhu cầu phòng thủ tăng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ - Ảnh minh hoạ : NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 53 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng, nhưng vẫn ở dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce. Và giá vàng trong nước hôm nay cũng phản ứng khá nhanh trước đà hồi phục của giá vàng thế giới.

Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC tăng 150.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán ở mức 500.000 đồng.

Do những ngày trước khi giá vàng thế giới giảm thì giá vàng trong nước neo cao, trong khi ở chiều ngược lại, giá vàng trong nước lại tăng nhanh nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước – thế giới lên đến 3,6 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó Công ty PNJ niêm yết giá bán vàng miếng thấp hơn, ở mức 56,45 triệu đồng/lượng. Cách biệt giá mua - bán cũng thấp hơn, ở mức 350.000 đồng/lượng. Còn tại các cửa hàng vàng tư nhân, giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,38 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng bất ngờ bật tăng do thị trường đang ở thế phòng thủ để chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử Mỹ dự kiến được công bố vào 3-11 tới.

Cùng với đó, Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ có cuộc họp vào ngày 4 và 5-11, chỉ sau khi có kết quả bầu cử một ngày để đưa ra các chính sách hỗ trợ nền kinh tế trong khi gói hỗ trợ kinh tế mới chưa được thông qua.

Giới đầu tư dự báo dù ít có khả năng nhưng FED vẫn có thể giảm thêm lãi suất đồng USD. Đồng thời cơ quan này cũng sẽ thúc đẩy Quốc hội sớm thông qua gói kích thích kinh tế. Nếu khả năng này xảy ra thì vàng sẽ được hưởng lợi.

Giá vàng sẽ ra sao trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ? Giá vàng sẽ ra sao trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ?

TTO - Giá vàng thế giới đã giảm khá mạnh trong tuần qua và chốt ở mức 1.878,6 USD/ounce, trái ngược với dự báo rằng giá vàng thế giới có thể trở lại mức 2.000 USD/ounce trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3-11 tới.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận