Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh

28/10/2020 19:34 GMT+7

TTO - 18h30 hôm nay 28-10, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc từ mức 1.910 USD/ounce xuống 1.892 USD/ounce. Như vậy chỉ trong vài giờ, giá vàng thế giới đã bốc hơi khoảng 18 USD/ounce, tương đương 504.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh - Ảnh 1.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 3,32 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 53,08 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới bốc hơi vào cuối ngày nên giá bán vàng miếng SJC niêm yết tại các công ty vàng vẫn neo ở mức khá cao. Tại Công ty SJC giá vàng miếng SJC ở mức 56,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng SJC tại Công ty SJC ở mức 450.000 đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng ở mức 56,3 triệu đồng/lượng. Còn tại các tiệm vàng giá bán vàng miếng SJC xuống mức 56,15 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua - bán tăng lên mức 300.000 đồng/lượng.

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 3,32 triệu đồng/lượng. Những ngày gần đây mức chênh lệch này càng tăng do giá vàng thế giới đi xuống trong khi giá vàng trong nước neo ở mức cao.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, giám đốc Công ty vàng Đối tác mới (NPJ), cho biết việc giá vàng trong nước chậm giảm là do người nắm giữ vàng lúc này hầu hết là mua ở mức giá cao và kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại nên không bán ra. Nguồn cung hạn hẹp nên các công ty vàng cũng neo giá ở mức cao. 

Theo giới phân tích, giá vàng thế giới giảm là do lực bán tăng khi gói kích thích kinh tế thứ 2 của Mỹ không có khả năng được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3-11.

Trong khi đó nhu cầu vàng vật chất lại giảm mạnh. Theo công bố mới nhất, nhu cầu vàng vật chất đã giảm 562 tấn trong quý 3, giảm 30% so với quý 3-2019. 

Các yếu tố trên khiến vàng thế giới bị cuốn vào một đợt bán tháo lớn hơn trong ngắn hạn.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng vàng vẫn được hưởng lợi từ những rủi ro ngày càng tăng xoay quanh đợt bùng phát COVID-19 thứ hai và sự bất ổn kinh tế toàn cầu. Một khi các gói kích thích kinh tế lớn được kích hoạt, khi đó nhu cầu vàng sẽ tăng trở lại.

Giá vàng loạn nhịp trước bầu cử tổng thống Mỹ Giá vàng loạn nhịp trước bầu cử tổng thống Mỹ

TTO - Dù còn khoảng hai tuần nữa mới đến bầu cử tổng thống Mỹ, tuy nhiên hàng loạt thông tin trái chiều khiến giá vàng thế giới biến động trong biên độ khá rộng trong những ngày gần đây.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận