Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Giá vàng trồi sụt theo tin COVID-19 trước kỳ nghỉ Giáng sinh

23/12/2020 15:51 GMT+7

TTO - Sau khi lao dốc mạnh, ngày 23-12 giá vàng thế giới ở mức 1.866 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,24 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước cũng giảm xuống mức 55,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trồi sụt theo tin COVID-19 trước kỳ nghỉ Giáng sinh - Ảnh 1.

Thị trường vàng hiện đã giảm nhiệt so với hồi giữa năm - Ảnh: A.H.

Công ty SJC và PNJ niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 55,6 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với hai ngày trước.

Trong khi đó giá vàng nhẫn bốn số chín giảm nhẹ về mức 54,7 triệu đồng/lượng. Tại Công ty PNJ, vàng 24K Phúc, Tài, Lộc ở mức 54,5 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng miếng SJC, giá vàng nhẫn chỉ còn thấp hơn 900.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước nói chung và thị trường vàng nữ trang nói riêng vẫn trầm lắng dù ở thời điểm cuối năm. Theo các chuyên gia, những người tham gia lướt sóng giữa năm hiện đã chốt lời và chuyển sang kênh đầu tư khác có mức sinh lợi cao hơn, trong đó có chứng khoán. Do vậy kênh vàng không còn hấp dẫn như hồi tháng 7, tháng 8.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang đi ngang khi thanh khoản giảm trước kỳ nghỉ Giáng sinh kéo dài.

Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến mới của dịch COVID-19 cũng như các biện pháp tránh dịch của các quốc gia trước thềm lễ Giáng sinh và năm mới. Nhiều nước áp dụng các biện pháp mạnh, phong tỏa khi dịch COVID-19 lan rộng với tốc độ chóng mặt và biến chủng mới gây lo ngại.

Ở diễn biến khác, sau hàng loạt phiên bán ròng nhiều ngày qua, vừa qua quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR đã có động thái mua vào 2,04 tấn, cho thấy lo ngại về tình hình dịch bệnh vẫn hiện hữu.

FED giữ nguyên lãi suất, giá vàng tiếp tục đi lên FED giữ nguyên lãi suất, giá vàng tiếp tục đi lên

TTO - Chiều nay 17-12, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.871,5 USD/ounce sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất và cam kết mua trái phiếu. Với mức giá hiện nay, so với đầu tuần giá vàng thế giới đã tăng 51 USD/ounce.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận