05/11/2020 11:24 GMT+7

Giá vàng kịch tính theo kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Giá vàng thế giới ngày hôm nay, 5-11, tăng trở lại mốc 1.908 USD/ounce khi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ dần rõ ràng hơn. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã tăng 18 USD/ounce, tương đương 505.000 đồng/lượng.

Giá vàng kịch tính theo kết quả bầu cử tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Giá vàng khiến nhà đầu tư đau tim khi liên tục biến động những ngày gần đây - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 53,53 triệu đồng/lượng.

Như vậy, từ sáng hôm qua đến nay giá vàng thế giới đã liên tục đảo chiều khi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ dần hé lộ. Nếu chiều hôm qua giá vàng thế giới giảm vì giới đầu tư dự báo ông Trump thắng cử thì đến sáng nay khi khả năng thắng cử của ông Biden lớn hơn, giá vàng lại đảo chiều đi lên.

Lý do là giới đầu tư dự báo chính sách kinh tế của ông Biden có thể gây bất ngờ, do vậy họ tìm đến tài sản trú ẩn là vàng.

Tuy nhiên, không chỉ vàng mà đồng USD cũng tăng giá khi nhà đầu tư lo ngại kết quả bầu cử Mỹ sẽ có nhiều tranh chấp, do vậy USD cũng trở thành kênh trú ẩn an toàn hiện nay.

Theo giới phân tích, nếu thắng cử, ông Biden dự kiến sẽ cung cấp một lượng lớn kích thích để giảm bớt suy thoái kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19. Do vậy, nhìn về dài hạn giá vàng sẽ được củng cố đà tăng trong vai trò là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Trong nước, giá vàng miếng SJC hôm nay tăng 150.000 đồng/lượng, lên 56,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán ở mức 500.000 đồng/lượng.

Tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, lên mức 56,4 triệu đồng/lượng.

Còn tại các tiệm vàng, giá bán vàng miếng SJC thấp hơn, ở mức 56,33 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, hiện giá vàng trong nước đang cao hơn 2,97 triệu đồng/lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên