27/12/2023 17:21 GMT+7

Giá vàng điều chỉnh, người dân Hà Nội xếp hàng đi bán vàng

Tại ‘phố vàng’ trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội), nhiều người dân xếp hàng đi bán vàng khi giá vàng không thể quay về mốc 80,3 triệu đồng/lượng trong ngày 27-12.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lượng khách bán vàng trong chiều 27-12 nhiều hơn lượng khách đến mua vàng - Ảnh: NAM TRẦN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lượng khách bán vàng trong chiều 27-12 nhiều hơn lượng khách đến mua vàng - Ảnh: NAM TRẦN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều 27-12, khá đông người dân đến các cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu tại phố vàng Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để bán vàng, sau một ngày vàng lập kỷ lục ở mức 80,3 triệu đồng/lượng.

Người dân xếp hàng bán vàng chốt lời

Nhân viên cửa hàng cho biết hôm nay lượng khách đến giao dịch tại cửa hàng này vẫn đông, nhưng chủ yếu là bán ra, thay vì mua vào như ngày 26-12.

Theo dõi sát giá vàng những ngày vừa qua, chị Trần Thủy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) quyết định bán số vàng hiện có khi thấy giá vàng có xu hướng giảm. Chị Thủy cho biết số vàng bán đi là quà cưới của hai vợ chồng chị năm năm trước. Thời điểm đó giá vàng ở ngưỡng hơn 34-35 triệu đồng/lượng. Nhẩm tính vợ chồng chị Thủy lãi khoảng 30 triệu đồng/lượng.

Cùng với chị Thủy, nhiều khách hàng cũng tìm đến cửa hàng này để tranh thủ chốt lời khi giá vàng có dấu hiệu chững lại. Mang 22 lượng vàng SJC đến để bán, nhưng chị Thúy Hằng chỉ bán được 19 lượng, do ba lượng còn lại có chút lỗi ở vỏ. Tuy không phải là nhà đầu tư vàng, nhưng khi thấy vàng được giá chị Hằng cũng tính bán số vàng đang có và sẽ mua lại khi giá vàng giảm nhiệt hơn.

Giao dịch sôi nổi tại cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Giao dịch sôi nổi tại cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Tại thời điểm 15h chiều 27-12, giá vàng miếng SJC mua vào tại Bảo Tín Minh Châu là 77,95 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra được niêm yết 79,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long mua vào khoảng 63,3 triệu đồng/lượng, chênh lệch khoảng 100.000 đồng so với giá bán ra.

Trong ngày 27-12, giá vàng miếng SJC bán ra tại Công ty PNJ đang ở mức cao nhất với 79,6 triệu đồng/lượng; tiếp đó là Công ty SJC với giá 79,5 triệu đồng/lượng và Bảo Tín Minh Châu với mức 79,4 triệu đồng/lượng.

Giá mua vào đối với vàng miếng SJC cũng có sự chênh lệch không đáng kể giữa các công ty. PNJ mua vào với giá 77,8 triệu đồng/lượng; trong khi đó giá mua vào tại SJC và Bảo Tín Minh Châu lần lượt là 77,8 và 77,95 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ chiều nay, giá vàng thế giới ở mức 2.065,8 USD/ounce, chỉ cao hơn khoảng 3 USD/ounce (khoảng 88.000 đồng/lượng).

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 61,1 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang chênh nhau hơn 18 triệu đồng/lượng.

Vì sao giá vàng miếng SJC đột ngột lao dốc sau khi chạm mốc 80,3 triệu đồng/lượng?Vì sao giá vàng miếng SJC đột ngột lao dốc sau khi chạm mốc 80,3 triệu đồng/lượng?

Ngày hôm nay, 26-12, tiếp tục là một ngày điên cuồng của giá vàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên