Giá USD bất ngờ quay lại mức đỉnh: 23.460 đồng/USD

17/05/2019 20:25 GMT+7

TTO - Cuối ngày hôm nay 17-5, giá USD bán ra tại các ngân hàng bất ngờ quay lại mức đỉnh đã lập hơn một tuần trước, bất chấp thông tin có khoản ngoại tệ trị giá khoảng 1 tỉ USD sớm được chuyển về VN.

Giá USD bất ngờ quay lại mức đỉnh: 23.460 đồng/USD - Ảnh 1.

Giá USD cuối ngày hôm nay bất ngờ quay lại mức đỉnh. Ảnh minh hoạ giao dịch USD tại ngân hàng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngân hàng Sacombank tăng giá bán USD lên 23.460 đồng/USD vào cuối ngày, tăng đến 87 đồng so với giá mở cửa buổi sáng. Ngân hàng Vietcombank cũng tăng giá bán USD đến 85 đồng so với cuối ngày hôm qua, lên 23.450 đồng/USD.

Ngân hàng Eximbank cũng nâng giá bán USD thêm 70 đồng, lên 23.440 đồng/USD.

Chênh lệch giữa giá mua - bán USD được các ngân hàng duy trì trong khoảng 110-120 đồng/USD do những ngày gần đây giá USD dao động trong biên độ khá lớn. 

Giá USD đã hạ nhiệt vài ngày qua, sau khi có thông tin Tập đoàn SK Hàn Quốc rót 1 tỉ USD để mua 154,3 triệu cổ phiếu VIC phát hành riêng lẻ từ Tập đoàn Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu VIC thuộc sở hữu của VinCommerce. 

Tuy nhiên, đà giảm của giá USD không duy trì được lâu.

Tại thị trường tự do, giá bán USD cuối ngày hôm nay cũng lên mức 23.420 đồng/USD, mua vào 23.380 đồng/USD.

Diễn biến khó lường của tỉ giá gần đây chủ yếu do lo ngại từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Trao đổi với báo chí, TS Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế, cho biết chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, đặc biệt động thái phá giá đồng NDT của Trung Quốc, đã tạo ra những lo ngại. Lo ngại này càng lớn với những quốc gia có kim ngạch thương mại lớn với Trung Quốc, trong đó có Việt Nam.

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, trong bối cảnh hiện nay phải lấy ổn định làm trọng để ứng phó với những bất ổn. "Ngân hàng Nhà nước nên theo dõi sát diễn biến thị trường, cân nhắc linh hoạt để điều chỉnh tỉ giá USD/VND phù hợp", ông Nghĩa nói.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận