20/02/2021 07:10 GMT+7

Giá trị vốn hóa thị trường đồng bitcoin vượt mốc 1.000 tỉ USD

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ngày 19-2, tổng giá trị vốn hóa tiền điện tử bitcoin đã vượt 1.000 tỉ USD khi giá giao dịch bitcoin tăng lên kỷ lục cao mọi thời, dao động quanh mức 56.000 USD/btc.

Giá trị vốn hóa thị trường đồng bitcoin vượt mốc 1.000 tỉ USD - Ảnh 1.

Biểu tượng của đồng tiền điện tử bitcoin - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo Hãng tin Reuters, giá đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã vọt lên mức cao nhất mọi thời là 56.399,99 USD trong ngày 19-2, tăng 14% giá trị theo tuần. Tính tới thời điểm này của tháng 2, đồng bitcoin cũng đã tăng giá gần 70%.

Một trong những nguyên nhân giúp đồng tiền này tăng giá là vì đã được sự chấp nhận của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn như Tesla, Mastercard Inc, BNY Mellon….

Với mức giá giao dịch hiện tại, tổng giá trị của tất cả những đồng bitcoin hiện có trên thế giới đang là 1,7 ngàn tỉ USD.

Theo Hãng tin AFP, kể từ khi đồng bitcoin ra đời năm 2009, tới nay có hơn 18,6 triệu đồng bitcoin đã được tạo ra.

Dù vậy, nhiều chuyên gia phân tích và nhà đầu tư vẫn thận trọng trước sự tăng giảm giá trị thất thường của loại tài sản số hóa vốn ít được sử dụng trong giao dịch thương mại này.

Tỉ phú Elon Musk ngày 18-2 lý giải vì sao Tesla đầu tư 1,5 tỉ USD mua bitcoin, cho rằng việc giữ tài sản bằng bitcoin theo ông tốt hơn một chút so với giữ tiền mặt, nhưng dù chỉ tốt hơn một chút thì cũng là khác biệt.

Chính quyết định đầu tư 1,5 tỉ USD mua bitcoin của Tesla đã là một trong những yếu tố lớn đẩy giá đồng tiền điện tử này vọt lên mốc 50.000 USD tuần qua.

Theo Hãng tin Reuters, không chỉ bitcoin, tiền điện tử ether cũng đã tăng giá lên mốc cao nhất mọi thời, đạt 1.974,99 USD trong ngày 19-2.

Đồng bitcoin tăng giá cũng đã kéo theo cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử như Silvergate Capital Corp, Riot Blockchain, và Riot Blockchain cũng tăng giá.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng giảm lẫn lộn do tâm lý của nhà đầu tư vừa lạc quan trước quá trình triển khai tiêm vắc xin COVID-19 và những gói cứu trợ, vừa lo ngại nguy cơ lạm phát.

Giá bitcoin tăng hơn 10% sau khi Tesla đầu tư 1,5 tỉ USD Giá bitcoin tăng hơn 10% sau khi Tesla đầu tư 1,5 tỉ USD

TTO - Giá bitcoin đã tăng hơn 10% trong ngày 8-2 lên mức cao kỷ lục, sau khi Tesla tuyên bố họ bỏ ra 1,5 tỉ USD để mua bitcoin.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên