Giá trị nhân văn của tiền bạc

02/07/2018 16:45 GMT+7

TTO - Ngôi sao trẻ Mbappe đang gây ấn tượng mạnh mẽ tại World Cup 2018 không chỉ vì cách chơi bóng mà còn là việc anh tuyên bố sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng của mình để tặng cho quỹ từ thiện Premier de Cordees.

Giá trị nhân văn của tiền bạc - Ảnh 1.

Mbappe ăn mừng bàn thắng vào lưới Argentina - Ảnh: REUTERS

Ngôi sao trẻ Mbappe hy vọng số tiền anh quyên góp sẽ được Premier de Cordees sử dụng vào mục đích tổ chức các hoạt động thể thao cho trẻ em khuyết tật ở các bệnh viện.

Thật đáng trân trọng khi cầu thủ 19 tuổi này có một nghĩa cử cao đẹp với cộng đồng. Hiện nay, không ít cầu thủ trẻ có thói quen tiêu xài phung phí từ những đồng tiền mình kiếm được - tậu siêu xe, ăn chơi xa hoa ở những vũ trường, hộp đêm... thì việc làm của Mbappe thật đáng trân trọng và để lại một dấu son trong lòng người hâm mộ.

Còn nhớ tại World Cup 2014, các tuyển thủ Hi Lạp cũng đã dành số tiền thưởng của mình để xây dựng một trung tâm thể thao cho người dân. Những việc làm như thế này sẽ mang lại hiệu ứng tích cực và lan tỏa trong cộng đồng trong việc chung tay xây dựng lợi ích chính đáng cho xã hội.

Trong cuộc sống, tiền bạc có thể mang đến những giá trị nhân văn to lớn khi biết sử dụng đúng cách vào những việc có ích như Mbappe và những cầu thủ Hi Lạp.

Mbappe dùng toàn bộ tiền thưởng World Cup làm từ thiện Mbappe dùng toàn bộ tiền thưởng World Cup làm từ thiện

TTO - Chỉ mới 19 tuổi nhưng Mbappe đang khiến cho người hâm mộ bóng đá ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng mà còn bởi nhân cách. Mới đây, anh vừa chia sẻ rằng sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup cho quỹ từ thiện.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2

LÊ TẤN THỜI (AN GIANG)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận