Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Giả thiếu tá bộ đội biên phòng lừa tiền phụ nữ

10/10/2019 09:30 GMT+7

TTO - Tuấn mua quân phục bộ đội biên phòng và bộ cầu vai quân hàm thiếu tá để giả danh sĩ quan quân đội, làm quen với chị Q. và lừa người phụ nữ này, chiếm đoạt số tiền 58,5 triệu đồng.

Giả thiếu tá bộ đội biên phòng lừa tiền phụ nữ - Ảnh 1.

Lê Quốc Tuấn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 10-10, Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh, Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng bắt giữ Lê Quốc Tuấn (47 tuổi, quê quán Minh Phú, Đoan Hùng, Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân bằng thủ đoạn giả danh bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai.

Theo công an, vào tháng 7-2019, chị L.T.Q. (quê ở Hải Phòng) có đơn gửi Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tố cáo quân nhân Lê Quốc Tuấn, công tác tại Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định trong lực lượng biên phòng không có người như trong đơn tố cáo.

Qua quá trình điều tra, xác minh, ngày 9-10 công an đã bắt giữ được nghi phạm Lê Quốc Tuấn khi người này đang làm bảo vệ tại một công ty trên địa bàn huyện Mê Linh.

Giả thiếu tá bộ đội biên phòng lừa tiền phụ nữ - Ảnh 2.

Tang vật công an thu giữ được - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã mua quân phục bộ đội biên phòng, một bộ cầu vai quân hàm thiếu tá từ năm 2018 và xin được biển hiệu quân đội trong quá trình làm việc tại tổ sơn của Nhà máy cơ khí Z117 - Bộ Quốc phòng.

Sau đó, Tuấn tự xưng là cán bộ quân đội để xin việc cho một số người thân vào Nhà máy cơ khí Z117 - Bộ Quốc phòng làm công nhân.

Tuấn còn lợi dụng danh nghĩa sĩ quan quân đội để làm quen với chị L.T.Q. và lừa chị này là mình "bị thương trong quá trình đi bắt tội phạm ở biên giới nên cần tiền chữa bệnh".

Do tin tưởng, chị Q. đã cho Tuấn vay tiền nhiều lần, tổng số lên đến 58,5 triệu đồng. Sau khi lấy được tiền, Tuấn cắt đứt liên lạc.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Lập tài khoản Zalo giả phòng điều tra công an, lừa hàng chục tỉ đồng Lập tài khoản Zalo giả phòng điều tra công an, lừa hàng chục tỉ đồng

TTO - Ngày 21-8, Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tiếp nhận xử lý nhiều tin báo của người dân về việc bị các đối tượng lập tài khoản Zalo giả danh công an, tòa án… để đe dọa, lừa tiền, có người đã bị lừa hơn 10 tỉ đồng.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận