Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Giá tăng 20-50%, Đà Nẵng khẳng định đủ vé xe tết

25/12/2019 08:57 GMT+7

TTO - Trước tình cảnh chen lấn, chầu chực mua vé xe Tết Canh Tý từ rạng sáng ngày mở bán đầu tiên, lãnh đạo Bến xe Trung tâm Đà Nẵng khẳng định hoàn toàn đủ nguồn vé cung cấp cho người dân và khuyến cáo bà con an tâm sẽ mua được vé.

Giá tăng 20-50%, Đà Nẵng khẳng định đủ vé xe tết - Ảnh 1.

Người dân chờ đợi mua vé xe tết tại bến xe Trung tâm Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 25-12 là ngày thứ 3 bến xe Trung tâm Đà Nẵng mở bán vé Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy tại các quầy vé cảnh mua bán đã trở lại bình thường, không còn tình trạng chen lấn như ngày đầu tiên. 

Ông Phạm Lợi, phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, cho biết việc người dân đổ xô đến các quầy vé chen lấn chờ mua vé tết từ 3h sáng ngày đầu tiên mở bán là do tâm lý lo ngại hết vé. 

Tuy nhiên, ông Lợi khẳng định đơn vị đảm bảo đủ vé cho nhu cầu vận chuyển hành khách trong dịp tết, ngoại trừ một số tuyến phía Bắc hơi cấp thiết dịp trước tết như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và sau tết là các tuyến vào TP.HCM thì năm nay Đà Nẵng không thiếu vé xe. 

"Chúng tôi đã mở tất cả các quầy vé và đảm bảo ai cũng có vé. Do vậy bà con nên an tâm là không thiếu vé. Bên cạnh việc đến mua vé trực tiếp, người dân nên chọn mua vé qua mạng, qua ứng dụng để khỏi phải chờ đợi" - ông Lợi nói. 

Theo ông Lợi, đón trước mùa vận tải cuối năm, hiện các nhà xe chuẩn bị xe dự phòng rất nhiều. Khảo sát cho thấy giá vé xe tết tại Đà Nẵng tăng từ 20-50% so với ngày thường, mức tăng phổ biến ở 40%.

Dù vẫn còn nhiều vé nhưng các tuyến đi Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, TP.HCM đã bán hầu hết vé các ngày "đẹp" từ 26-28 âm lịch. 

Giá tăng 20-50%, Đà Nẵng khẳng định đủ vé xe tết - Ảnh 2.

Mua vé xe chủ yếu là học sinh - sinh viên và người lao động - Ảnh: TẤN LỰC

Giá tăng 20-50%, Đà Nẵng khẳng định đủ vé xe tết - Ảnh 3.

Giá vé xe dịp tết tăng từ 20-50% so với ngày thường, phổ biến ở mức 40% - Ảnh: TẤN LỰC

Giá tăng 20-50%, Đà Nẵng khẳng định đủ vé xe tết - Ảnh 4.

Một hành khách cầm trên tay tấm phiếu đặt vé tết chặng Đà Nẵng - Hà Tĩnh - Ảnh: TẤN LỰC


TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận