Tag: Gia súc

Đàn bò 'tung tăng' đi dạo trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Đang lưu thông tốc độ hơn 100km/h ở cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nam tài xế không khỏi giựt mình khi phát hiện đàn bò tung tăng qua đường.

Tài xế giật mình với đàn bò giữa cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Đang lái xe trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hướng về TP.HCM, anh Dũng giật mình phát hiện đàn bò đứng giữa đường.

TP.HCM: Chính thức đóng cửa lò mổ thủ công, chuyển sang cơ sở giết mổ heo công nghiệp

Trong ngày đầu tiền TP.HCM cho ngừng lò giết mổ thủ công, 5 nhà máy giết mổ công nghiệp thay thế đã giết mổ được khoảng 5.000 con heo, cơ bản đảm bảo được lượng heo cung ứng cho TP.

Bỏ vốn gần 300 tỉ, 'lò heo' An Hạ chưa mở lò đã lo... ế

Có tổng vốn đầu tư gần 300 tỉ đồng và sắp đưa vào hoạt động theo chủ trương TP, thế nhưng đại diện Nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm An Hạ (H.Củ Chi, TP.HCM) cho biết đang lo lắng vì có nguy cơ bị "ế".

Hà Tĩnh nói gì về việc xử phạt hành vi giết mổ heo tại nhà

Những ngày gần đây, một số người dân ở Hà Tĩnh bị xử phạt hành chính vì hành vi giết mổ heo tại nhà. Người dân lo lắng rằng họ giết mổ gia súc không nhằm mục đích kinh doanh mà sử dụng trong gia đình liệu có bị xử phạt?

Trâu bò chết cóng của bà con được hỗ trợ thế nào?

TTO - Theo lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, người dân có trâu, bò chết cóng trong đợt rét đậm, rét hại sẽ được hỗ trợ tiền mặt, ngoại trừ gia súc thả rông trong rừng.

Trâu, bò ở Nghệ An chết rét hàng loạt

TTO - Được xem là gia tài lớn trong nhà, nhưng những ngày qua hàng trăm con trâu, bò của người dân các huyện miền núi Nghệ An chết cóng hàng loạt khiến người dân như ngồi trên đống lửa.

Rét hại còn kéo dài, gần 400 con trâu, bò, bê... chết cóng

TTO - Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu đông, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã ghi nhận gần 400 gia súc chết cóng.

Khó tin: Lò mổ gia súc không phép giữa lòng thủ đô, 3 năm không ai xử lý

TTO - Dù không có giấy phép nhưng một lò mổ gia súc vẫn ngang nhiên hoạt động giữa lòng thủ đô Hà Nội suốt 3 năm qua. Người dân bị 'tra tấn' bởi mùi hôi thối, tiếng kêu la thảm thiết của gia súc bị giết...

'Vô tư' vứt xác heo hàng tạ xuống sông

TTO - Dù dịch tả heo châu Phi đang diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân ở Nghệ An vẫn 'vô tư' vứt xác heo chết nặng hàng tạ xuống sông, kênh nước.