Tag: Gia sư

Những gia sư của trẻ em nghèo

TTO - Khởi đầu là ý tưởng cá nhân do Trà Hồng Lê, bí thư chi đoàn Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM (YEAC), thực hiện, đến nay nỗ lực hỗ trợ các trẻ này đã trở thành những dự án cụ thể.

Đi cùng cơn bão là làn gió đổi thay

TTCT - Đại dịch COVID-19 làm đảo lộn mọi thứ trong công cuộc dạy và học trên toàn cầu. Nó không chỉ chuyển bài học trong lớp lên không gian mạng, mà còn khiến ta phải xem lại từ bản chất của công tác giảng dạy, việc học sinh đến lớp, hoạt động khảo thí cho đến vai trò của công nghệ và mối liên hệ giữa người với người. Ngày càng có nhiều người tin rằng những thay đổi tưởng chừng như là tạm thời đối với ngành giáo dục trong hơn một năm qua sẽ còn duy trì rất lâu.

Trung Quốc cấm dạy thêm, các công ty gia sư mất phương hướng

TTO - Lệnh cấm dạy thêm được Chính phủ Trung Quốc đưa ra đang đẩy nhiều công ty giáo dục vào thế khó. Có công ty phải chuyển sang các lớp dạy kịch, công ty khác thì mở lớp dạy phụ huynh cách dạy con,...

Chuyện giáo dục: Có cầu ắt có cung

Khi chương trình học quá nặng, nhu cầu về học thêm sẽ xuất hiện, kể cả là học sinh lớp 1.

Giáo viên xoay xở mùa dịch - Kỳ cuối: Gia sư... online

TTO - Không chỉ giáo viên các trung tâm Anh ngữ, những ngày này, nhiều giáo viên tiểu học và cấp II, III cũng đăng tin: Nhận gia sư online mùa dịch.

Công nghiệp dạy hè siêu lợi nhuận ở Trung Quốc

TTO - Các nền tảng dạy kèm trực tuyến đang cạnh tranh khốc liệt cho một mùa hè không vui chơi của trẻ em Trung Quốc. Biên lợi nhuận của ngành này nằm khoảng 50-70% và tiềm năng thị trường ước tính khoảng 15 tỉ USD.

Tìm gia sư bằng ứng dụng công nghệ

TTO - Chỉ với chiếc smartphone, không cần phải ra đường và mất nhiều thời gian, phụ huynh lẫn gia sư vẫn có thể tương tác cùng nhau như: sắp lịch, chọn chương trình học tốt nhất… cho con em mình.

Học thêm ở Trung Quốc sao mà giống Việt Nam đến vậy

TTO - Muốn con cái không thua kém bạn bè, các phụ huynh tại Trung Quốc sẵn sàng đổ bộn tiền vào các trung tâm gia sư. Và nó đã làm nổi lên cuộc chạy đua vì lợi nhuận thay vì chất lượng trong ngành kinh doanh "nóng" này.

Đừng bao giờ cầm bút khi dạy kèm

TTO - Cách tốt nhất để giúp sinh viên hiểu và nắm kiến thức là chỉ dùng lời nói dẫn dắt họ qua từng bước một, thay vì viết ra một phần của lời giải để gợi ý.

Sinh viên Mỹ mất tích do bị Triều Tiên bắt cóc làm gia sư?

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo họ sẽ tìm kiếm David Sneddon - bị mất tích năm 2004 khi đi du lịch Trung Quốc, sau khi có tin nói anh này bị bắt cóc làm gia sư cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.