Tag:

Gia sư

Học thêm ở Trung Quốc sao mà giống Việt Nam đến vậy

Học thêm ở Trung Quốc sao mà giống Việt Nam đến vậy

TTO - Muốn con cái không thua kém bạn bè, các phụ huynh tại Trung Quốc sẵn sàng đổ bộn tiền vào các trung tâm gia sư. Và nó đã làm nổi lên cuộc chạy đua vì lợi nhuận thay vì chất lượng trong ngành kinh doanh "nóng" này.

09:32

10 gia sư tình nguyện và ​12 lớp dạy học miễn phí

TT - Lớp học thêm miễn phí của CLB Trái tim nhân ái nằm trong căn phòng nhỏ tại chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

11:42

“Siêu gia sư” ở Singapore kiếm hàng triệu USD

TT - Có tới 7/10 phụ huynh Singapore đang gửi con đi học thêm tại trung tâm gia sư. Vì thế nhiều thầy cô giáo dạy giỏi đã trở thành triệu phú từ nguồn thu ở các trung tâm này.

08:35

​Đau đầu với hướng dẫn dạy thêm, học thêm

TT - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn về việc dạy thêm, học thêm trong trường phổ thông, trong đó yêu cầu ngưng các hoạt động dạy học tăng tiết có thu tiền.

04:00

Cảnh đời cơ cực vẫn nghĩ về ngày mai tươi sáng

TT - Có những cảnh đời chất chồng gian khó lên nhau. Chồng chất bởi sự ràng rịt nghĩa cha con, vợ chồng và tình anh em máu mủ.

06:02

Gia sư bách khoa trực tuyến

TT - Điện thoại đổ chuông. Đoàn Minh Tuân, một thành viên của đội gia sư trực tuyến Đại học Bách khoa TP.HCM, bắt máy: “Tổng đài gia sư Bách khoa xin nghe”. Sau khi bên kia đọc đề bài cần giải, Tuân hẹn khách hàng năm phút sau sẽ giảng bài.

06:09

Ôn tập cho đàn em

TT - Từ ngày 10-7 đến 31-8, các “gia sư áo xanh” của ĐH Bách khoa và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM sẽ đến từng nhà giúp các em học sinh học lực trung bình ôn tập hè các môn toán, lý, hóa, tiếng Anh (từ lớp 6-12). Phụ huynh và học sinh có nhu cầu xin đăng ký tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) trước ngày 10-7.

05:17

Ôn tập hè miễn phí cùng "Gia sư áo xanh"

TTO - Từ nay đến trước ngày 10-7, các học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 tại TP.HCM có gia đình khó khăn, học lực thấp, mong muốn ôn tập hè và chuẩn bị kiến thức cho năm học mới có thể đăng ký để được sinh viên tình nguyện hỗ trợ miễn phí.

10:00

Đô thị và 1.001 dịch vụ mới lạ (Kỳ 5)

TT - Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều dịch vụ mới cũng ra đời đáp ứng cho việc học. Thế là có gia sư điện thoại, gia sư email, gia sư Skype...