Tag: giả mạo xuất xứ

Cục Bảo vệ thực vật sẽ làm việc với hải quan Trung Quốc về chuyện trái cây mạo danh

TTO - Cục Bảo vệ thực vật sẽ làm việc với hải quan Trung Quốc để cùng thảo luận các biện pháp phối hợp trao đổi thông tin trong quản lý các mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Dâu tây Trung Quốc dư lượng thuốc gấp 3 lần, 22 ngày vẫn tươi như mới hái

TTO - Cơ quan chức năng TP Đà Lạt phân tích mẫu trong lô dâu tây Trung Quốc và phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt 3 lần ngưỡng cho phép.

Đang tiếp tục điều tra Asanzo dấu hiệu buôn lậu, giả mạo xuất xứ

TTO - Các dấu hiệu liên quan đến buôn lậu, giả mạo xuất xứ đối với hàng xuất khẩu, vi phạm sở hữu trí tuệ trong vụ Asanzo, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đang tiếp tục xác minh, điều tra và sẽ có kết luận.

Tổng cục Hải quan: Asanzo là điển hình việc giả mạo xuất xứ

TTO - Hiện tượng hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, gian lận xuất xứ, buôn lậu, trốn thuế, lừa dối người tiêu dùng, chuyển tải bất hợp pháp vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, điển hình là vụ việc Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo và các công ty có liên quan.

Chính sách cấp C/O đang có vấn đề, giả mạo xuất xứ gia tăng

TTO - Trước tình trạng gian lận xuất xứ diễn ra ngày càng phức tạp, Chính phủ yêu cầu rà soát các văn bản pháp luật và tăng quản lý cấp giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa (C/O) chặt chẽ hơn.

Hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam: Tổn hại cho quốc gia, doanh nghiệp

TTO - Trước nguy cơ bị mượn đường và hàng hóa nước ngoài lợi dụng để đội lốt, giả mạo xuất xứ VN để xuất khẩu sang các nước đối tác trong FTA mà VN là thành viên nhằm hưởng thuế suất ưu đãi, Chính phủ đã có nhiều giải pháp ngăn chặn.

Ngăn chặn giả mạo hàng Việt

TTO - Không thể để Việt Nam thành nơi trung chuyển, tiếp tay cho gian lận thương mại. Phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng với sản phẩm được tiêu thụ trong nước, bảo vệ lợi ích quốc gia trước những sản phẩm giả mạo hàng Việt Nam để xuất khẩu.

Asanzo có dấu hiệu giả mạo xuất xứ và lừa dối người tiêu dùng

TTO - Sáng 28-10, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành về kết quả kiểm tra, xác minh các nghi vấn sai phạm liên quan đến Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

Lô quần áo Trung Quốc hàng ngàn chiếc giả mạo xuất xứ Việt Nam

TTO - Một lô quần áo, vải có nguồn gốc Trung Quốc nhưng ghi nhãn mác "Made in Vietnam" vừa bị cơ quan Hải quan TP.HCM kiểm tra và phát hiện chiều 9-10 tại cảng Cát Lái, Q.2, TP.HCM.

Sẽ không ghi 'xuất xứ Việt Nam'

TTO - Việc lợi dụng nhãn mác, cách ghi xuất xứ sản xuất tại Việt Nam để trục lợi đã dẫn đến nhiều hệ lụy. Đó là gây mất lòng tin đối với người tiêu dùng, mất uy tín đối với hàng Việt và tạo ra sự cạnh tranh không bình đẳng giữa các doanh nghiệp.