Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Giả mạo fanpage thương hiệu vàng để lừa trúng thưởng

18/04/2020 18:15 GMT+7

TTO - Nhiều công ty vàng lớn liên tục kêu về việc bị giả mạo thương hiệu, cố tình gây nhầm lẫn cho khách hàng với mục đích trục lợi.

Giả mạo fanpage thương hiệu vàng để lừa trúng thưởng - Ảnh 1.

Nhiều công ty vàng lớn bị giả thương hiệu nhằm mục đích trục lợi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Công ty SJC cho biết có một số trang web, fanpage mang tên SaiGonJewelryCompany hay Trang sức SJC. Trong đó đăng hình ảnh của Công ty SJC và các sản phẩm vàng, làm nhiều người nhầm tưởng là trang web, fanpage của Công ty SJC.

Tuy nhiên nếu theo dõi các trang này sẽ được dẫn vào một website có đường dẫn trangsucsjc.ladi.me.

"Thông thường những tên miền này không đăng ký, cung cấp thông tin không đúng. Ngoài ra, các trang giả mạo này còn "mượn danh" SJC để triển khai các chương trình quay số trúng thưởng.

Khi trúng thưởng, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp họ tên, số điện thoại, địa chỉ để ship hàng và đóng "chi phí nhận giải" 150.000 đồng. Tuy nhiên món hàng mà khách hàng nhận được là món trang sức xi vô giá trị", Công ty SJC cảnh báo.

SJC cũng lưu ý khách hàng tất cả thông tin chính thức từ SJC chỉ được đăng trên 2 kênh fanpage facebook.com/sjcsaigon và website www.sjc.com.vn.

"Trong lúc dịch COVID-19 lan rộng, nhu cầu mua sắm online tăng cao chính là điều kiện thuận lợi để các đối tượng lừa đảo lợi dụng. Do vậy khách hàng cần cẩn trọng", Công ty SJC khuyến cáo.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng phát đi thông tin cho biết thời gian qua đã bị một số cá nhân, tổ chức thành lập fanpage, website kinh doanh trong đó sử dụng logo thương hiệu PNJ hoặc sử dụng tên gần giống, đảo ngữ như PJN hay PJ, đi kèm hình ảnh của PNJ nhằm cố tình gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Có trường hợp các đối tượng này còn giả vờ thông báo trúng thưởng để khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền để nhận quà, chào giá bán sản phẩm thấp hơn thị trường để lừa người dùng mua sản phẩm nhái, giả, kém chất lượng.

PNJ cũng cho biết để bảo vệ khách hàng, công ty này sẽ cập nhật thông tin các fanpage, website giả mạo trên website, fanpage của PNJ để kịp thời khuyến cáo khách hàng, cũng như cung cấp kênh liên lạc để tiếp nhận phản hồi. PNJ cũng đang áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định để bảo vệ khách hàng cũng như thương hiệu.

Giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo Giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo

TTO - Các đối tượng mạo danh giao diện Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để thu thập tin nhắn, danh sách cuộc gọi, danh bạ điện thoại, thông tin máy tính...rồi dùng những thông tin này để đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận