23/10/2020 09:03 GMT+7

Giá mà án phạt thay đổi được kết quả trận đấu!

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sai lầm của trọng tài Việt Nam đã được nói rất nhiều, sai thì phạt, nhưng giá như án phạt đó thay đổi được kết quả trận đấu.

Giá mà án phạt thay đổi được kết quả trận đấu! - Ảnh 1.

Các cầu thủ Nam Định phản ứng với tình huống phất cờ việt vị của trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn - Ảnh: NGUYỄN TUÂN

CLB Nam Định đã bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận đấu với CLB Quảng Nam trên sân Tam Kỳ ngày 20-10, tại vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2020. Mất bàn thắng, không thể có được 1 điểm nên Nam Định cũng mất cơ hội hoàn thành mục tiêu trụ hạng ngay ở vòng đấu này.

Những sai sót nghiêm trọng của trọng tài đã xảy ra với CLB Nam Định nhiều lần suốt từ đầu mùa giải 2020 đến nay, khiến đội bóng nhà nghèo Nam Định là CLB bị thiệt nhất V-League.

Sự việc đã được ông trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền lên tiếng xin lỗi CLB Nam Định cách đây không lâu. Nhưng đáng tiếc, trong một trận đấu cực kỳ quan trọng liên quan đến việc trụ hạng của Nam Định, sai lầm nghiêm trọng lại xảy ra.

Để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng giữa chủ nhà Quảng Nam và Nam Định, ban trọng tài đã phân công trọng tài FIFA Elite Ngô Duy Lân bắt chính. Trợ lý cho ông Lân là các ông K’Đức Tuấn và Phan Thụy Sĩ, trọng tài thứ 4 là ông Nguyễn Trung Kiên.

Ông Lương Thế Tài là giám sát trọng tài, giám sát trận đấu là ông Trần Quốc Dũng. Kết thúc trận đấu, tổ trọng tài được giám sát trọng tài đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thế nhưng sau khi băng ghi hình của trận đấu được mổ xẻ, báo cáo đã thay đổi.

Tình huống phất cờ việt vị của trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn ở phút 76 đã khiến trọng tài chính Ngô Duy Lân không công nhận bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Nam Định. Ngoài ra, theo đánh giá chuyên môn, trọng tài chính Ngô Duy Lân cũng có ít nhất 3 lỗi xử lý tình huống không chính xác.

Ngày 22-10, ban trọng tài xác nhận đã "treo cờ" đối với trợ lý K’ Đức Tuấn đến hết mùa giải. Với trọng tài FIFA Ngô Duy Lân, ông không có tên trong danh sách làm nhiệm vụ ở vòng 4 vào ngày 25-10 tới.

Với sai lầm của trợ lý trọng tài, quyết định xử phạt "hành chính" của ban trọng tài như vậy coi như xong. Thế nhưng với CLB Nam Định, đội bóng bị mất đi cơ hội trụ hạng thành công V-League 2020 ở trận đấu đó cũng như hết "hồi tố".

Sai lầm của trọng tài Việt Nam đã được nói rất nhiều, sai thì phạt, nhưng giá như án phạt đó thay đổi được kết quả trận đấu.

Còn lúc này, nói như cách của ông K’ Đức Tuấn với Tuổi Trẻ: "Chỉ mong Nam Định trụ hạng, nếu không tôi mang tiếng cả đời".

Trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn: Trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn:' Mong Nam Định trụ hạng, nếu không tôi mang tiếng cả đời'

TTO- Chiều 22-10, trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn cho biết ông sai hoàn toàn trong tình huống căng cờ việt vị khiến CLB DNH.Nam Định không được công nhận bàn thắng trong trận đấu giữa Quảng Nam - Nam Định ngày 20-10.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên