10/12/2022 01:07 GMT+7

Giả làm thợ chống thấm rồi dùng dao kề cổ, khống chế nạn nhân để cướp

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Do không có tiền tiêu xài, thiếu nợ nhiều tiền của 'anh em xã hội' nên Trần Hoàng Anh nảy sinh ý định cướp tài sản. Hoàng Anh dùng dao kề vào cổ nạn nhân khống chế, gây thương tích và yêu cầu đưa 10 triệu đồng.

Giả làm thợ chống thấm rồi dùng dao kề cổ, khống chế nạn nhân để cướp - Ảnh 1.

Trần Hoàng Anh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 9-12, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 11, TP.HCM đang tạm giữ Trần Hoàng Anh (38 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Trước đó, Công an quận 11 nhận được trình báo của bà N.T.A. (ngụ tại chung cư Bình Thới, quận 11) về việc có một người đến gõ cửa xin vào nhà để chống thấm cho tầng bốn của chung cư.

Lúc này, bà A. mở cửa ra xác định là nhân viên sửa chữa của chung cư nên cho phép vào nhà. Sau khi vào nhà, người này kiểm tra ban công, nhà vệ sinh và bất ngờ dùng dao kề vào cổ của bà A., dùng vũ lực khống chế, uy hiếp gây thương tích và bắt bà đưa 10 triệu đồng.

Sau đó, người này túm tóc, dùng dao kề vào cổ dẫn bà A. ra bếp để lấy chìa khóa mở tủ tiền. Lợi dụng sơ hở, bà A. bỏ chạy ra hành lang và tri hô.

Kẻ cướp thấy vậy cũng bỏ chạy vào thang máy tẩu thoát.

Nhận được trình báo, Công an quận 11 truy xét và xác định Hoàng Anh chính là người gây án. Các trinh sát hình sự Công an quận 11 tiến hành đeo bám, truy bắt.

Đến nay, các trinh sát đã bắt giữ được Hoàng Anh khi lẩn trốn tại địa bàn xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và di lý về TP.HCM để xử lý.

Tại công an, Hoàng Anh thừa nhận do không có tiền tiêu xài, thiếu nợ nhiều người "ngoài xã hội" nên nảy sinh ý định và cướp tài sản.

Đáng chú ý, Hoàng Anh khai nhận trong thời gian bỏ trốn đã thực hiện hai vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh An Giang.  

Bắt nghi phạm kề dao vào cổ nhiều phụ nữ, cướp tài sản ở Hà Nội Bắt nghi phạm kề dao vào cổ nhiều phụ nữ, cướp tài sản ở Hà Nội

TTO - Hoàng Tuấn Anh là người lười lao động nhưng muốn có tiền tiêu xài nên thường xuyên rình rập ở những đoạn đường vắng người qua lại, dùng dao đe dọa nhiều phụ nữ để cướp tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận