Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bắt nghi phạm kề dao vào cổ nhiều phụ nữ, cướp tài sản ở Hà Nội

19/09/2022 22:12 GMT+7

TTO - Hoàng Tuấn Anh là người lười lao động nhưng muốn có tiền tiêu xài nên thường xuyên rình rập ở những đoạn đường vắng người qua lại, dùng dao đe dọa nhiều phụ nữ để cướp tài sản.

Bắt nghi phạm kề dao vào cổ nhiều phụ nữ, cướp tài sản ở Hà Nội - Ảnh 1.

Nghi phạm Hoàng Tuấn Anh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-9, Công an TP Hà Nội cho biết Công an huyện Đông Anh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP vừa bắt giữ nghi phạm Hoàng Tuấn Anh (29 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo công an, Tuấn Anh là người lười lao động nhưng lại muốn có tiền tiêu xài nên thường xuyên mang theo dao, rình rập ở những đoạn đường vắng người qua lại, chọn bị hại là phụ nữ rồi áp sát, kề dao vào cổ để cướp.

Khoảng 21h15 đêm 10-9, chị N.T.H. đi xe máy từ khu vực đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) hướng về nhà ở khu vực thôn Xuân Canh (Đông Anh). Khi chị H. đi qua hầm chui thuộc thôn Lại Đà thì bị Tuấn Anh điều khiển xe máy từ phía sau đi lên, ép đổ xe.

Nghi phạm sau đó cầm dao kề vào cổ chị để đe dọa, cướp điện thoại iPhone 11 trị giá khoảng 9 triệu đồng rồi tẩu thoát. Sau đó, Tuấn Anh đã mang bán cho một cửa hàng điện thoại với giá 5 triệu đồng.

Đấu tranh mở rộng vụ án, nghi phạm Tuấn Anh khai nhận đã thực hiện 5 vụ cướp tài sản, cướp giật tài sản khác trên địa bàn huyện Đông Anh.

Theo đó, đêm 8-9, tại khu vực gần UBND xã Vĩnh Ngọc, Tuấn Anh cướp giật chiếc điện thoại iPhone 11 Promax của một phụ nữ.

Vài giờ sau, nghi phạm tiếp tục cướp giật của một phụ nữ chiếc điện thoại iPhone 12 nhưng bị người này giữ chặt và vùng bỏ chạy nên Tuấn Anh không chiếm đoạt được tài sản.

Khoảng 21h ngày 31-8, Tuấn Anh điều khiển xe máy mang theo dao, bám theo một phụ nữ đi xe máy đến đoạn đường đê thuộc xã Vĩnh Ngọc liền áp sát, dùng dao đe dọa, yêu cầu người phụ nữ đưa điện thoại và cướp thêm 500.000 đồng.

Một đêm cuối tháng 8, Tuấn Anh phát hiện một phụ nữ điều khiển xe máy điện, hướng từ xã Cổ Loa đi thị trấn Đông Anh, liền bám theo rồi dùng dao đe dọa, cướp túi xách trong đó có điện thoại iPhone 11…

Qua những vụ án trên, Công an huyện Đông Anh khuyến cáo người dân, nhất là phụ nữ, hạn chế đi lại vào ban đêm, ở những khu vực đường vắng.

Trong trường hợp cần thiết, nên đi nhiều người và tránh vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại, tạo sơ hở cho kẻ xấu bám theo, gây án.

Trong trường hợp không may gặp cướp, có hung khí, bị hại cần cố gắng giữ bình tĩnh, tìm cách đảm bảo an toàn, nhanh chóng đến cơ quan công an để trình báo, phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Tài xế Grab bike suýt mất mạng khi bị tên cướp kề dao khống chế Tài xế Grab bike suýt mất mạng khi bị tên cướp kề dao khống chế

TTO - Vờ làm khách đi xe, tên cướp đặt Grab bike từ TP Nha Trang đi huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa). Khi đến đoạn đường vắng, tên cướp dùng dao khống chế nhưng tài xế đã nhanh trí thoát nạn và cùng người đi đường bắt tên cướp.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận