Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Gia Lai thanh tra 6 doanh nghiệp lấy đất công sản cho thuê

27/04/2019 15:32 GMT+7

TTO - Nhiều doanh nghiệp tại Gia Lai thuê đất công sản với giá thấp sau đó đem cho thuê lại hoặc hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất để hưởng chênh lệch.


Gia Lai thanh tra 6 doanh nghiệp lấy đất công sản cho thuê - Ảnh 1.

Công ty CP Gia Lai CTC - một trong những doanh nghiệp thuê đất và cho thuê lại để hưởng chênh lệch - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Ngày 27-4, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã ban hành văn bản chỉ đạo thanh tra toàn diện đối với 6 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thuê đất công sản sau đó hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất và cho thuê tài sản.

Sáu doanh nghiệp gồm Công ty CP Gia Lai CTC, Công ty CP kinh doanh và phát triển miền núi Gia Lai, Công ty CP thương mại Gia Lai, Công ty CP du lịch Gia Lai, Công ty CP xây dựng và xây lắp điện Gia Lai và Công ty CP xây dựng thương mại Ia Grai.

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII (trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) báo cáo kết quả đợt kiểm toán về việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại Gia Lai, giai đoạn 2011-2017.

Đối với 6 doanh nghiệp trên, Kiểm toán Nhà nước xác định sau khi cổ phần hóa, nhiều doanh nghiệp không sử dụng đất, tài sản đã được UBND tỉnh cho thuê mà đem cho các tổ chức, cá nhân khác thuê lại để thu tiền chênh lệch.

Việc làm này vi phạm Luật kinh doanh bất động sản.


HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận