28/10/2022 22:22 GMT+7

Gia đình 'phủ nhận' thông tin ca sĩ Ngọc Sơn xây dựng trái phép ở Bình Thuận

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức chiều 28-10, đại diện gia đình ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn, ngụ TP.HCM) có đính chính thông tin xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp gần 50ha.

Gia đình phủ nhận thông tin ca sĩ Ngọc Sơn xây dựng trái phép ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Buổi giao ban thông tin báo chí cung cấp nội dung vụ việc - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đại diện gia đình, trước đây cũng tại buổi giao ban báo chí, địa phương có cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí truyền thông là ca sĩ Ngọc Sơn mua 50ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ trái phép.

Sau khi có thông tin trên, ca sĩ Ngọc Sơn có liên hệ với địa phương để xác minh.

Theo đó, ca sĩ Ngọc Sơn cùng nhiều người khác có mua đất nông nghiệp giáp ranh ba huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và TP Phan Thiết. Phần lớn diện tích đất do những nguời cùng mua với ca sĩ Ngọc Sơn đứng tên. Họ có làm một đoạn đường bê tông và xây dựng một hồ chứa nước để trồng trọt.

Sau khi ca sĩ Ngọc Sơn đăng tải những hình ảnh mình thu hoạch hoa màu trên phần đất trên, nhiều thông tin trên mạng và báo chí đặt vấn đề xây dựng trái phép.

Để làm rõ các thông tin trên, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp các đơn vị kiểm tra. Thời điểm kiểm tra không có mặt ca sĩ Ngọc Sơn hoặc người đại diện được ủy quyền.

Đoàn kiểm tra đã xác minh và xác định đất của ca sĩ Ngọc Sơn ở khu vực này có 4ha, nguồn gốc sang nhượng và đã được cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thông tin này sau đó được cung cấp cho báo chí.

Tuy nhiên, khi kiểm tra lại, ca sĩ Ngọc Sơn hoàn toàn không đứng tên thửa đất nào mà do các hộ gia đình, cá nhân khác đứng tên.

UBND huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã ký văn bản trả lời ca sĩ Ngọc Sơn về vấn đề này và cho biết đã chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc với công chức chuyên môn trong việc kiểm tra, tham mưu thông tin có nội dung không chính xác.

Với thông tin các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc nhiều lần mời ca sĩ Ngọc Sơn làm việc nhưng ông không có mặt cũng không chính xác. UBND huyện Hàm Thuận Bắc mong ca sĩ Ngọc Sơn thông cảm, chia sẻ và sẽ có buổi làm việc riêng để đính chính thông tin.

Cũng tại buổi giao ban báo chí, đại diện gia đình ca sĩ Ngọc Sơn cũng thừa nhận có xây dựng một hồ nước sai phép và sẽ cố gắng làm đúng quy định về Luật đất đai.

Bình Thuận thu hồi gần 40ha quỹ đất đường do nhiều cá nhân lấn chiếm, xây dựng chui Bình Thuận thu hồi gần 40ha quỹ đất đường do nhiều cá nhân lấn chiếm, xây dựng chui

TTO - Ngày 24-3, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận cho biết đã khôi phục hiện trạng ban đầu khoảng 40ha quỹ đất hai bên đường ĐT 706B (trong phạm vi 350m do Nhà nước quản lý) do nhiều cá nhân lấn chiếm, xây dựng chui trước đó…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận