Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Gia đình ông Biden đón thêm thành viên mới vào Nhà Trắng

28/01/2022 22:22 GMT+7

TTO - Đệ nhất phu nhân Jill Biden hào hứng đăng trên Twitter ngày 28-1: Đã gặp Willow! Thành viên mới của gia đình tổng thống Mỹ là một cô mèo 2 tuổi, được đặt tên là Willow, theo tên quê bà Biden.

Gia đình ông Biden đón thêm thành viên mới vào Nhà Trắng - Ảnh 1.

Willow chính thức "dọn" vào Nhà Trắng, trở thành thành viên mới nhất của gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: NHÀ TRẮNG

Theo Reuters, cô mèo lông xám sọc trắng mắt màu xanh lá cây có duyên với bà Biden từ năm 2020. Sống trong một trang trại ở bang Pennsylvania, Willow gây ấn tượng với bà Biden khi nó nhảy lên sân khấu làm gián đoạn bài phát biểu của bà trong một sự kiện năm 2020.

Michael LaRosa, người phát ngôn của bà Biden, cho biết ngay lúc đó, thấy bà Biden gắn bó với con mèo, người chủ trang trại đã quyết định tặng nó cho bà. 

Tuy nhiên, gia đình tổng thống Mỹ phải chờ khá lâu mới đón được thành viên mới. Tháng 4-2021, bà Biden từng tiết lộ bà nóng lòng chờ đợi thành viên mới của gia đình.

Theo văn phòng của bà Biden, dù mới đến nhà mới, cô mèo Willow không gặp khó khăn và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống trong Nhà Trắng cùng với đồ chơi và đồ ăn yêu thích của mình. Chưa kể trong Nhà Trắng có rất nhiều phòng nên Willow tha hồ được khám phá.

Gia đình ông Biden rất yêu động vật, đặc biệt là giống chó chăn cừu. Tháng 12-2021, ông được tặng một chú chó Shepherd giống Đức 4 tháng tuổi nhân ngày sinh nhật và đặt tên là Commander.

Trước đó họ có 2 chú chó cưng, nhưng chú chó tên Champ đã qua đời năm 2021. Chú chó còn lại tên Major, theo lời bà Biden là "rất ngọt ngào, đáng yêu" nhưng Major từng hai lần cắn người khi sống trong Nhà Trắng nên buộc phải cho "về quê" một thời gian. 

Trước khi đón mèo Willow vào Nhà Trắng, Major phải tham gia một khóa huấn luyện đặc biệt để xem chú chó sẽ phản ứng ra sao với mèo.

Theo lời đệ nhất phu nhân Biden, khóa huấn luyện rất hữu ích và họ yên tâm rằng Major có thể làm bạn với mèo.

Gia đình ông Biden đón thêm thành viên mới vào Nhà Trắng - Ảnh 2.

Thành viên mới nhất của gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnn: NHÀ TRẮNG

Gia đình ông Biden đón thêm thành viên mới vào Nhà Trắng - Ảnh 3.

Willow không gặp khó khăn và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống trong Nhà Trắng - Ảnh: NHÀ TRẮNG

Những điều cảm động về chú chó của cố Tổng thống Bush Những điều cảm động về chú chó của cố Tổng thống Bush 'cha' mà có thể bạn chưa biết

TTO - Hình ảnh Sully H.W. Bush, chú chó săn nghiệp vụ giống Labrador, nằm bên cạnh linh cữu của Tổng thống Bush "cha" được đăng lên trang Twitter cùng dòng chữ “Nhiệm vụ hoàn thành”, đã khiến cư dân mạng ở Mỹ xúc động mạnh.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận