Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Vụ án Lý Nguyễn Chung: Gia đình bị hại kháng cáo

19/08/2015 15:48 GMT+7

TTO - TAND tỉnh Bắc Giang cho biết vừa nhận đơn kháng cáo của bà Hoàng Thị Hội (đại diện gia đình bị hại Nguyễn Thị Hoan, nạn nhân của vụ án giết người tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang năm 2003).

Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa ngày 23-7 - Ảnh: Tâm Lụa

Theo đơn kháng cáo của bà Hội, gia đình bị hại kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng tòa án đã bỏ lọt người, lọt tội, một mình Lý Nguyễn Chung không thể giết được nạn nhân Nguyễn Thị Hoan.

Ông Lý Văn Chúc (bố bị cáo Lý Nguyễn Chung, bị đơn dân sự trong vụ án) cũng có đơn kháng cáo phần dân sự của bản án sơ thẩm và đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại trách nhiệm bồi thường.

Theo ông Chúc, việc bản án sơ thẩm tuyên buộc ông phải bồi thường cho đại diện gia đình bị hại tổn thất tinh thần, mai táng phí, cấp dưỡng nuôi con của chị Hoan đến năm 18 tuổi... tổng cộng là hơn 100 triệu đồng là quá cao (vì thời điểm phạm tội bị cáo Chung mới 14 tuổi, ông Chúc phải có trách nhiệm bồi thường). 

Trước đó, bản án sơ thẩm ngày 23-7 của TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt  Lý Nguyễn Chung (28 tuổi, quê Lạng Sơn) 12 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.

Lý Nguyễn Chung bị cáo buộc đã dùng dao giết chị Nguyễn Thị Hoan để cướp hai chiếc nhẫn vàng và 59.000 đồng. Sau phiên tòa sơ thẩm, Lý Nguyễn Chung không làm đơn kháng cáo.

Theo luật sư Hoàng Minh Hiển (bào chữa cho Chung tại phiên tòa sơ thẩm), lý do Chung không kháng cáo vì bị cáo cho rằng có kháng cáo cũng không được giảm án hoặc số năm tù được giảm cũng không đáng kể. 

Tại bản án sơ thẩm, tòa cũng kiến nghị cơ quan điều tra tiến hành điều tra mở rộng vụ án, điều tra đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ngụ xã Song Mai, TP Bắc Giang, người làm chứng) để tránh oan sai và bỏ lọt tội phạm trong vụ án này.

Sau bản án sơ thẩm, bà Thân Thị Hải (57 tuổi, ngụ tại TP. Bắc Giang), người đi kêu oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn, đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hà vì cho rằng những lời bà Hà khai tại tòa về việc bà Hải đi chạy án cho ông Chấn là vu khống, xúc phạm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang vừa mời bà đến làm việc về một số nội dung bà khai tại tòa liên quan đến ông Nguyễn Thanh Chấn, lý do tại sao bà kiến nghị các cơ quan tạm hoãn chi trả tiền bồi thường cho ông Chấn.

Bà Hà cũng vừa có đơn kiến nghị gửi đến một số cơ quan tố tụng và các cơ quan báo chí để thông tin về vụ án.

Tại đơn kiến nghị, bà Hà cho rằng bà là công dân, biết một số nội dung liên quan đến vụ án thì bà khai tại tòa nhằm mong các cơ quan tố tụng điều tra làm rõ chứ không hề có ý xúc phạm hay vu khống ai.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận