Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Gia đình 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh yêu cầu khởi tố vụ án, giám định lại

21/04/2021 16:07 GMT+7

TTO - Phụ huynh 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) đã có đơn đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đề nghị cho 2 em được giám định thương tích lại.

Gia đình 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh yêu cầu khởi tố vụ án, giám định lại - Ảnh 1.

Cháu T.A. (bìa trái) và cháu T. (thứ 4 từ trái sang) cùng các luật sư bảo vệ quyền lợi - Ảnh: N.N.

Trong đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an quận 10 và Viện KSND cùng cấp, chị Đ.T.T.A. và chị T.T.M. (phụ huynh 2 thiếu niên bị đánh) trình bày rằng 2 cháu bị đánh khi còn ở độ tuổi trẻ em, không có khả năng tự vệ đã gây nên sự phẫn nộ, bức xúc trong dư luận, được các cấp chính quyền quan tâm, như chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Cục Trẻ em… yêu cầu xử lý nghiêm người đánh trẻ và những cá nhân có liên quan.

Từ đó, phụ huynh 2 cháu yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với T.Q.H. (bảo vệ dân phố phường 14) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Đồng thời đề nghị ông H. bồi thường thiệt hại về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tổn thất tinh thần đối với 2 cháu và gia đình.

Ngoài ra, chị A. và chị M. cũng có đơn gửi Công an, Viện kiểm sát quận 10 và Sở Y tế TP.HCM, khiếu nại về kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y đối với 2 thiếu niên trên. Hai phụ huynh cho rằng, kết luận pháp y này là không đúng sự thật, không chính xác.

Lý giải cho khiếu nại này, chị A. và chị M. cho rằng từ lời khai của 2 cháu và nội dung đoạn video clip ghi lại, 2 cháu bị ông H. đánh một cách hết sức dã man, bằng các thế võ triệt hạ, đánh vào những vùng trọng yếu của cơ thể khiến 2 cháu bị sang chấn tâm lý, kêu la suốt và gia đình phải đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bệnh viện cũng chẩn đoán các cháu bị tổn thương vùng đầu, cổ nên 2 phụ huynh trên cho rằng không thể có chuyện không để lại % thương tích nào. 

Từ những lập luận trên, 2 người phụ huynh này yêu cầu hủy kết luận giám định pháp y trước đó, đề nghị Công an quận 10 trưng cầu giám định pháp y tại Phân hội đồng Giám định y khoa trung ương 1 (đặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy) và đề nghị Sở Y tế TP thanh tra kết luận giám định của Trung tâm Pháp y.

Công bố giám định thương tích 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: 0% Công bố giám định thương tích 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: 0%

TTO - Liên quan đến vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10, TP.HCM), ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM đã thông báo kết luận giám định thương tích đến gia đình của 2 thiếu niên này.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận